Apple phải làm được điều này tại Trung Quốc trước khi phát hành iPhone 16

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Apple đang hoạt động trong môi trường khó khăn tại thị trường trọng điểm Trung Quốc, họ cần phải vượt qua những thách thức ở nước này trước khi phát hành iPhone 16.
Apple phải làm được điều này tại Trung Quốc trước khi phát hành iPhone 16
Apple đang hoạt động trong một môi trường khó khăn tại thị trường trọng điểm Trung Quốc, họ cần phải vượt qua những thách thức ở nước này trước khi phát hành iPhone 16. (Ảnh: Entrepreneur)

Gần đây, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Wentao đã gặp Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook và ông ấy cho biết, đất nước của ông nắm giữ cơ hội cho Apple cũng như các công ty khác, đồng thời yêu cầu nhà sản xuất iPhone tiếp tục xây dựng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc để “phát triển chung”, theo một thông cáo báo chí.

Còn CEO Tim Cook cho biết, Trung Quốc là đối tác quan trọng trong chuỗi cung ứng của Apple, và công ty có kế hoạch tăng cường đầu tư vào nước này trong dài hạn.

Tuần trước, Tim Cook cũng đã khai trương cửa hàng hàng đầu mới nhất của Apple tại Thượng Hải, và gặp gỡ các nhà cung cấp chính ở Trung Quốc, theo các phương tiện truyền thông đưa tin. Ông ấy cũng tham dự Diễn đàn Phát triển Trung Quốc tại Bắc Kinh, khi Trung Quốc tìm cách thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh có nhiều bất ổn về quy định và toàn cầu.

Trong động thái mới nhất, công ty tư vấn, môi giới và quản lý tài sản hàng đầu Wedbush Securities cho biết, Apple cần phải vượt qua những thách thức tại Trung Quốc, bao gồm môi trường vĩ mô khắc nghiệt, sự cạnh tranh từ Huawei, trước khi phát hành iPhone 16 và “tất cả phải bắt đầu bằng việc tái khẳng định sự hiện diện của Apple tại Trung Quốc”.

Wedbush Securities nhận định, chuyến đi mới nhất của Tim Cook tới Trung Quốc, là “dấu hiệu Apple có thể tăng gấp đôi thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc”, tín hiệu này được đưa ra trong bối cảnh có báo cáo về doanh số bán iPhone tại Trung Quốc giảm 24% trong sáu tuần đầu năm 2024.

Hiện tại, Apple đang hoạt động trong một môi trường đầy thách thức tại thị trường nước ngoài lớn nhất của mình là Trung Quốc, khi phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh địa phương của Trung Quốc, đặc biệt là Huawei, công ty có hoạt động kinh doanh tiêu dùng đang hồi sinh ở nước này, sau khi ra mắt điện thoại thông minh Mate 60.

Wedbush Securities cho biết thêm: “Thời điểm của chuyến đi này rất quan trọng vì về cơ bản, Apple cần Trung Quốc và Trung Quốc cần Apple bất chấp mọi ồn ào”.

Lệnh phong tỏa vì COVID-19 tại Trung Quốc vào cuối năm 2022 đã làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng của Apple, khiến hãng công nghệ này phải đa dạng hóa một số hoạt động sản xuất sang các nước như Ấn Độ và Việt Nam. Tuy nhiên, theo Wedbush Securities, phần lớn nhà sản xuất và cung cấp iPhone sẽ vẫn ở Trung Quốc.

Hiện tại, Apple đang phải đối mặt với những thách thức pháp lý ở Mỹ và EU. Bộ Tư pháp Mỹ đã kiện Apple tuần trước, cáo buộc công ty công nghệ này duy trì trái phép sự độc quyền về điện thoại thông minh. EU mới đây cũng đã chính thức mở một cuộc điều tra về Apple liên quan đến cái gọi là các quy tắc chống độc quyền.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật