Top bí ẩn rùng rợn ngàn năm chưa lời giải, ám ảnh cả chuyên gia

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cách đây hàng chục cho tới hàng trăm năm, một số bí ẩn rùng rợn xảy ra làm ’đau đầu’ các nhà điều tra cũng như giới chuyên gia. Dù nỗ lực giải mã nhưng sự việc này vẫn chưa được làm sáng tỏ.
Top bí ẩn rùng rợn ngàn năm chưa lời giải, ám ảnh cả chuyên gia
Sự biến mất của 10 người trên con tàu Mary Celeste năm 1872 là một trong những bí ẩn rùng rợn nhất thế giới.

Đây là một thương thuyền hai cột buồm của Mỹ. Nó được phát hiện đang trôi dạt trên biển vào ngày 4/12/1872 ở Đại Tây Dương sau khi khởi hành vào tháng 11/1872.

Vào thời điểm phát hiện, toàn bộ 10 người trên tàu Mary Celeste biến mất bí ẩn, không để lại dấu vết nào trên hành trình từ New York đến Genoa, Italy. Trong số này, thuyền trưởng Benjamin Briggs đưa vợ Sarah và con gái Sophia, 2 tuổi đi cùng.

Theo hồ sơ điều tra, mọi đồ đạc trên tàu còn gần như nguyên vẹn do thiếu một xuồng cứu sinh. Dù giới trách trách nỗ lực điều tra nhưng sau hơn 300 năm, vụ việc này vẫn chưa được làm sáng tỏ. Không ai biết con tàu này đã gặp thảm kịch gì khiến toàn bộ mọi người biến mất bí ẩn.

Một giả thuyết cho rằng, con tàu có thể gặp sự cố rò rỉ nhiên liệu dẫn tới nguy cơ bốc cháy nên toàn bộ mọi người đã lên xuồng cứu sinh tới nơi an toàn. Trong khi đó, một quan điểm cho rằng họ có thể bị cướp biển bắt cóc. Do tất cả chỉ là giả thuyết nên sự việc này vẫn là bí ẩn lớn.

Năm 1888, sát nhân Jack đồ tể khiến người dân London, Anh sống trong hoang mang, sợ hãi khi sát hại ít nhất 5 phụ nữ. thủ đoạn gây án của kẻ giết người hàng loạt này vô cùng rùng rợn khi th‌i th‌ể các nạn nhân đều không nguyên vẹn.

Thậm chí, Jack đồ tể còn thách thức, chế nhạo giới chức trách và các nhà điều tra khi gửi thư tới họ. Trong thư, gã thừa nhận là thủ phạm gây ra các vụ án mạng chấn động dư luận.

Dù các nhà điều tra nỗ lực tìm kiếm manh mối, bằng chứng và thẩm vấn hàng trăm nghi phạm nhưng vẫn không thể xác định danh tính và bắt giữ sát nhân Jack đồ tể về quy án.

Vào tháng 8/1971, Maria Gomez Pereira sống ở vùng Belmez, Tây Ban Nha kinh hãi phát hiện những gương mặt bí ẩn đột nhiên xuất hiện trên sàn nhà. Sau đó, bà cùng chồng và con trai đập vỡ toàn bộ sàn nhà rồi lát xi măng lại.

Thế nhưng, một tuần sau, những gương mặt bí ẩn lại xuất hiện trên sàn nhà của bà Maria. Vì vậy, bà đã thông báo với chính quyền để nhờ các chuyên gia làm sáng tỏ vụ việc kỳ bí, rùng rợn này. Theo đó, các chuyên gia đến nhà bà Maria, đập vỡ sàn nhà và đào sâu khoảng 3m.

Tại đó, họ phát hiện nhiều bộ xương người có niên đại khoảng 700 tuổi. Sau khi di dời các bộ hài cốt tới nơi chôn cất mới, các công nhân lát lại nền nhà. Vài tuần sau đó, những gương mặt bí ẩn lại xuất hiện khiến gia đình bà Maria sợ hãi. Sau hàng trăm năm, các chuyên gia vẫn chưa thể lý giải những gương mặt người đó xuất hiện như thế nào.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật