Motorola đã hủy hoại một chiếc smartphone tốt chỉ vì điều này

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Motorola có một smartphone mang lại cảm giác thích thú khi cầm trên tay cho đến khi người dùng tiếp cận với hệ điều hành của nó.
Motorola đã hủy hoại một chiếc smartphone tốt chỉ vì điều này
Moto G Power 2024.

Được bán với giá 300 USD (7,44 triệu đồng), Moto G Power 2024 được đánh giá là một trong những thiết bị rất tốt cho người dùng nhờ mặt sau bằng da, jack cắm tai nghe và sạc không dây. Đáng buồn là màn hình LCD kém hơn OLED và chất lượng hình ảnh không quá nổi bật.

Tuy nhiên, đó không phải là nhược điểm chính của điện thoại bởi toàn bộ những điều ấn tượng nhất trên Moto G Power 2024 lại bị phá hỏng bởi sự phong phú của các “bloatware”, vốn là những phần mềm cài đặt sẵn trên thiết bị.

Ngăn kéo Ứng dụng của Moto G Power 2024 chứa một số “thư mục” được tải xuống tự động. Trên thực tế, đây chỉ là những ứng dụng trung tâm, bao gồm Shopping, Entertainment và GamesHub. Mỗi ứng dụng này là một tập hợp vô số các ứng dụng khác nhau với hầu hết là không cần thiết. Việc từ chối các ứng dụng được đề xuất sẽ mở ứng dụng Discover nhằm yêu cầu người dùng nhấp vào các liên kết quảng cáo và “mở khóa cơ hội mua sắm” một cách khó chịu.

Rất nhiều ứng dụng bloatware được cài đặt sẵn.

Tất cả các ứng dụng này đều do Swish tạo và chủ sở hữu không thể từ chối tải xuống bất kỳ ứng dụng nào trong quá trình cài đặt. Để từ chối tải màn hình khóa của bên thứ ba, người dùng sẽ phải sử dụng dịch vụ khác có tên Glance.

Ứng dụng thời tiết 1Weather được cài đặt sẵn chứa đầy quảng cáo và thậm chí nhiều đề xuất ứng dụng hơn. Khi cố gắng xóa quảng cáo, người dùng sẽ được nhắc mua phiên bản chuyên nghiệp với giá 4 USD. Ứng dụng này có lịch sử quyền sở hữu khó hiểu, khiến khó biết chính xác ai là người cấp quyền theo dõi vị trí cho chúng.

1Weather được cài đặt sẵn chứa đầy quảng cáo.

Một tiêu cực khác càng khiến trải nghiệm với Motorola bị hủy hoại là tất cả các dịch vụ được cài đặt sẵn liên quan đến dữ liệu cá nhân, bao gồm có thể gửi thông báo, theo dõi vị trí và tải xuống ứng dụng thay mặt chủ sở hữu. Cách làm này lần đầu tiên được Motorola thử nghiệm trên Moto G Stylus 5G năm ngoái và gây ra phản ứng cực kỳ tiêu cực từ người dùng, nhưng điều này không ngăn cản công ty tiếp tục với Moto G Power 2024.

Tất nhiên, một chuyên gia về hệ điều hành Android có thể loại bỏ hầu hết các ứng dụng rác này trong vài giờ. Nhưng đối với chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm, việc loại bỏ bloatware vô dụng này có thể là không thể. Đây là một điều đáng tiếc vì bên dưới lớp ứng dụng không cần thiết lại là một chiếc điện thoại tầm trung tốt.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật