Ra mắt nhà bạn trai nhưng quên mang quà, thấy bữa ăn bố mẹ anh chuẩn bị tôi đưa ra quyết định

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lần đầu tiên về ra mắt nhà bạn trai, tôi lo lắng đến mức quên hết những lời bạn bè dặn trước đó, cũng quên luôn quà cáp đã chuẩn bị sẵn để biếu bố mẹ anh.
Ra mắt nhà bạn trai nhưng quên mang quà, thấy bữa ăn bố mẹ anh chuẩn bị tôi đưa ra quyết định
Bạn trai đối xử rất tốt với tôi. (Ảnh minh họa)

Dù học trường kỹ thuật với rất nhiều trai nhưng tôi chưa từng yêu ai, vì tôi không hòa đồng, muốn chú tâm học hành để ra trường và phát triển sự nghiệp trước. Nhưng khi vừa mới ra trường, anh em họ hàng đã hỏi liên tục rằng tôi có bạn trai chưa.

Khi biết tôi chưa có người yêu, họ liên tục giới thiệu đối tượng cho tôi gặp mặt đến phát phiền. Nhưng vì cả nể, tôi vẫn cố gắng đi xem mắt, không ngờ lại kiếm được bạn trai thật.

Anh ấy khác hẳn với những chàng trai trước đây tôi từng gặp. Lần đầu gặp tôi anh ấy lắp bắp chẳng nói được mấy câu, hở chút là gãi đầu gãi tai xấu hổ. Tuy rụt rè, không biết nói lời ngon tiếng ngọt như những người khác nhưng tôi lại thích, bởi ở anh tôi cảm nhận được sự chân thành, thành thật. Cứ như vậy chúng tôi trở thành người yêu của nhau.

Càng tìm hiểu càng thấy cả hai có nhiều điểm chung, anh cũng không còn dáng vẻ nhút nhát như ban đầu nữa. Ngược lại, anh chín chắn, tốt bụng và hài hước hơn tôi tưởng, và điều quan trọng nhất là anh ấy đối xử với tôi rất tốt.

Dù bận rộn đến đâu, anh ấy sẽ luôn chúc buổi sáng và chúc tôi ngủ ngon vào mỗi đêm. Khi tôi ốm, anh ấy sẽ đi mua cháo, mua thuốc cho tôi uống chứ không chỉ là nhắn tin nhắc nhở ăn cháo, uống thuốc. Những ngày lễ, anh ấy đều không quên tặng quà cho tôi.

Anh cũng là một người cực kỳ nghiêm túc trong tình cảm và có trách nhiệm. Anh luôn muốn tôi sớm về quê gặp bố mẹ nhưng vì còn trẻ, công việc bận rộn nên tôi cứ lần lữa mãi. Mãi tới hôm 28 Tết, sau hơn một năm yêu nhau, tôi mới về quê anh thăm nhà được.

Lần đầu tiên về ra mắt nhà bạn trai, tôi lo lắng đến mức quên hết những lời bạn bè dặn trước đó, cũng quên luôn quà cáp đã chuẩn bị sẵn để biếu bố mẹ anh. Khi thấy bố mẹ anh, tôi mới sực nhớ ra. Lúc đó, tôi thực sự xấu hổ chỉ ước có cái lỗ nào mà chui xuống thôi. Ai lại về ra mắt nhà bạn trai, đúng vào dịp sát Tết thế này mà đi tay không chứ?

Lúc chỉ có tôi và bạn trai, tôi xấu hổ trách móc bạn trai vài câu vì không nhắc mình thì anh cười xòa nói:

- Bố mẹ anh không câu nể mấy chuyện này đâu, em không phải ngại. Em đến chơi là bố mẹ anh mừng rồi.

Quả thật như vậy, bố mẹ bạn trai không những không ghét tôi mà còn tiếp đãi rất nồng nhiệt. Mẹ anh nấu một bàn đầy món ăn, thậm chí còn có nhiều món mà tôi thích.

- Nghe Hùng (tên bạn trai tôi) nói cháu thích ăn cá chép om dưa nên nay bác làm một con. Cháu thử xem có hợp khẩu vị không?

Nói đoạn, mẹ bạn trai gắp thức ăn vào bát cho tôi. Những việc này khiến tôi không khỏi ngạc nhiên và xúc động, không ngờ bác gái đã dò hỏi sở thích của tôi từ trước thông qua bạn trai.

Rồi bác hỏi thăm tình hình sức khỏe của bố mẹ tôi, hỏi nhà chuẩn bị Tết đến đâu rồi. Đồng thời nhắc tôi cần phải quan tâm tới bố mẹ nhiều hơn vì bố mẹ nhiều tuổi rồi rất cần sự quan tâm, hỏi han từ con cháu.

Trong bữa ăn mẹ bạn trai liên tục gắp thức ăn vào bát cho tôi. (Ảnh minh họa)

Trước khi ra về, mẹ bạn trai còn gói cho tôi túi to túi nhỏ bảo làm quà cho bố mẹ tôi. Không những vậy, bác còn đưa cho tôi một phong bao lì xì rồi nói:

- Nhà cháu ở xa đây, Tết không tới chơi được thì bác mừng tuổi cho cháu trước. Chúc cháu sang năm gặt hái được nhiều thành công, và bác rất mong cháu sẽ sớm về làm dâu gia đình nhà bác.

Tôi ngại tới đỏ mặt vì tới thì đi tay không, giờ về lại bao nhiêu quà cáp. Tôi chối nhưng bạn trai và bố mẹ anh liên tục dúi vào tay nên đành nhận.

Tôi thực sự may mắn khi được gặp gia đình anh, nên sau chuyến về ra mắt này tôi thầm quyết định sẽ lấy anh làm chồng. Bởi bạn trai đối xử rất tốt với tôi, và cuộc sống gia đình sẽ thật hạnh phúc nếu có bố mẹ chồng tuyệt vời.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật