Mẹ chồng cho tiền để về quê ăn Tết, ở được vài ngày tôi muốn trả chồng “về nơi sản xuất”

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thấy gia đình tôi khó khăn quá, bố lại mong được gặp chúng tôi lần cuối, thế là mẹ chồng quyết định gửi cho chúng tôi 20 triệu để về quê ăn Tết. Được sự tài trợ của mẹ, cuối cùng gia đình tôi cũng có thể về.
Mẹ chồng cho tiền để về quê ăn Tết, ở được vài ngày tôi muốn trả chồng “về nơi sản xuất”
Không có tiền mua rượu, chồng về đập phá đồ đạc, quát tháo vợ con để cho ra tiền. (Ảnh minh họa)

Khi mới lấy nhau, chồng tôi cũng là người tu chí làm ăn và yêu thương vợ con. Nhưng từ ngày đứa con thứ 2 ra đời, anh bị thất nghiệp 1 thời gian và sinh tật đó là uống rượu.

Tần suất uống rượu của chồng ngày càng nhiều, lúc đầu chỉ uống vào mỗi bữa trưa, sau thì nói là uống cho dễ ngủ. Lâu ngày kêu vẫn nhạt mồm nhạt miệng, vậy là uống bất kỳ khi nào anh thích, dường như anh có thể uống rượu thay nước mà không cần nhậu với đồ ăn.

Những khi hết hơi rượu, anh tỉnh táo và là người chồng chăm chỉ chiều con, tôi ra sức khuyên anh đi kiếm việc mà làm, rảnh rỗi ở nhà sinh hư. 1 mình vợ vừa trông con vừa bán tạp hóa rất cực nhưng tiền không đủ nuôi cả gia đình.

Thế nhưng lần nào anh cũng hứa là sẽ đi kiếm việc làm nhưng rượu dẫn lối làm đầu óc mụ mẫm chẳng thiết tha chuyện kiếm tiền nuôi con nữa.

Những khi nhà hết tiền, không có để chồng mua rượu, anh ra quán mua chịu nhưng lâu ngày không trả được nên không ai cho chịu. Thế là anh về đập phá đồ đạc, quát tháo vợ con để cho ra tiền.

Vậy là vì muốn đổi lấy sự bình yên và sĩ diện với mọi người xung quanh, tôi miễn cưỡng đưa tiền cho chồng mua rượu uống mỗi ngày.

Một mình tôi không đủ làm nuôi 4 miệng ăn nên nhiều năm nay không về quê nội. Mấy tháng trước, bố chồng bị ung thư, mẹ chồng muốn Tết này gia đình đoàn tụ nên hối thúc gia đình tôi về. Nhưng tôi bảo:

“Đến ăn cũng phải chạy từng bữa, lấy tiền đâu mà về quê”.

Thấy gia đình tôi khó khăn quá, bố lại mong được gặp chúng tôi lần cuối, thế là mẹ chồng quyết định gửi cho chúng tôi 20 triệu để về quê ăn Tết. Được sự tài trợ của mẹ, cuối cùng gia đình tôi cũng có thể về.

Trước khi về quê, chồng hứa hẹn với vợ là sẽ uống ít rượu và sẵn sàng làm tất cả mọi việc nếu vợ cần. Những lời anh nói khiến tôi hi vọng lần này về quê nội anh sẽ sống tích cực hơn.

Nhưng tôi đã nhầm, mấy ngày ở quê chồng say bí tỉ bởi lâu không về nhà bác nào có cỗ lại mời chúng tôi đến ăn. Ngày nhiều nhất là 3 bữa nhậu, ngày ít 1 bữa. Tôi cũng rất ghét mấy người anh em nhà chồng, đã biết chồng tôi uống rượu không chuẩn rồi mà cứ hay mời gọi. Sau đó gọi chồng tôi là kẻ nát rượu, bê tha, chẳng được tích sự gì.

Cùng là anh em 1 mẹ sinh ra, vậy mà tính cách của chồng tôi với anh trai khác hẳn. Mỗi khi anh chồng đến nhà bố mẹ ăn cỗ, tôi để ý anh ấy rất cưng chiều vợ con. Chị dâu mà nhờ vả làm việc gì là anh ấy luôn có mặt kịp thời để giúp đỡ. Còn chồng tôi không chửi vợ là may lắm rồi.

Nhưng tôi đã nhầm, mấy ngày ở quê chồng say bí tỉ. (Ảnh minh họa)

Hôm trước, cả nhà chuẩn bị mâm cơm cúng Giao Thừa, chị dâu kêu nhức đầu thế là vào phòng nằm. Thấy vậy anh trai chồng bỏ việc vội vàng đi mua thuốc cho chị. Chỉ 1 chi tiết nhỏ đó thôi mà tôi thấy chạnh lòng.

Có lần tôi bị đau bụng và nhờ chồng lấy hộ viên thuốc thế mà anh lớn tiếng mắng nhác làm giả than đau, nói rồi anh vào giường ngủ. Cùng là phụ nữ với nhau, vậy mà chị dâu được chồng cưng chiều hết mực, còn tôi chẳng nhờ vả được gì.

Nhiều ngày uống nhiều rượu, chồng tôi đã kiệt sức nên ngủ li bì ngày cuối năm, nhìn cứ như trong nhà có người bệnh nằm liệt giường vậy, nhìn mà ngao ngán. Thế mà vừa nghe tiếng động bát đũa, chồng tôi bò dậy nhanh lắm.

Dù trong người vẫn chưa hết mùi rượu, đi đứng không vững nhưng chồng tôi vẫn hò hét con cầm chai rượu ra uống nốt năm nay, sang năm mới không uống nữa. Nhưng anh trai giằng lấy chai rượu trên tay chồng tôi và quát:

“Em tỉnh táo lại đi, đừng bê tha nữa, đàn ông phải là chỗ dựa cho vợ con, đằng này em là gánh nặng cho gia đình là sao. Cứ thế này vợ con cũng sớm bỏ mất, dừng uống rượu ngay đi em”.

Chồng tôi nói với giọng bất cần là bây giờ chỉ muốn rượu, không thiết tha chuyện khác nữa. Những lời chồng nói làm tôi nghĩ đến 1 tương lai mù mịt, nếu cứ sống với người như này mẹ con tôi khổ cả đời. Nhân dịp về Tết này, tôi muốn gửi lại chồng cho nhà nội dạy dỗ lại, nếu tôi làm thế có ác quá không mọi người?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật