Hà Nội: Học sinh trường huyện miền núi Ba Vì đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Năm nay, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia với 184 em, trong đó có một học sinh đến từ trường huyện miền núi Ba Vì.
Hà Nội: Học sinh trường huyện miền núi Ba Vì đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia
(Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số các học sinh đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia của Hà Nội năm nay có một học sinh của Trường Trung học phổ thông Minh Quang, huyện Ba Vì. Đó là em Đỗ Chí Tiến, học sinh lớp 12A2, đoạt giải Ba ở môn Địa lý. Đây là lần đầu tiên trường có học sinh được Hà Nội chọn tham gia kỳ thi này.

Trường Trung học Phổ thông Minh Quang (huyện Ba Vì) là trường mới thành lập. Theo thầy Nguyễn Duy Bỉnh, Hiệu trưởng nhà trường, là trường miền núi, kinh tế người dân khó khăn, lại ở xa trung tâm nên các học sinh của trường ít có điều kiện học thêm như học sinh ở các trường khác. Vì vậy, việc học sinh của trường đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia là niềm vinh dự, là kết quả sự nỗ lực rất lớn của cả học sinh và giáo viên.

Ngoài trường Trung học Phổ thông Minh Quang, ở kỳ thi này, Trường Trung học Phổ thông Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân (quận Thanh Xuân) cũng lần đầu tiên có học sinh đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia với giải Khuyến khích môn Ngữ văn.

Trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm nay, Hà Nội tiếp tục là địa phương có số lượng học sinh đoạt giải nhiều nhất cả nước với 184 em, tăng 43 em so với năm trước. Trong số đó có 14 giải Nhất, 61 giải Nhì, 54 giải Ba và 55 giải Khuyến khích. Hầu hết học sinh đoạt giải đều là học sinh các trường chuyên, trường Trung học Phổ thông có lớp chuyên như: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây...

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia Trung học Phổ thông năm học 2023-2024 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 5 và 6/1/2024 với sự tham gia của 5.812 học sinh, trong đó có 234 học sinh thuộc các trường Trung học Phổ thông thành phố Hà Nội

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật