Những bộ lạc với phong tục kì dị sống bên ngoài nền văn minh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hiện nay vẫn còn nhiều bộ lạc sống tách biệt với thế giới bên ngoài và có những truyền thống vô cùng độc đáo.
Những bộ lạc với phong tục kì dị sống bên ngoài nền văn minh
Ảnh minh họa.

Theo truyền thuyết, khi những người đàn ông trong bộ lạc Asaro bị kẻ thù đuổi đến bờ sông Asaro, họ đã nghĩ ra cách trát bùn lên người nhằm tạo vẻ ngoài khiến kẻ thù phải hoảng sợ. Kể từ đó, những người đàn ông trong bộ lạc bắt đầu đeo những chiếc mặt nạ với tạo hình dữ tợn và đắp đất sét lên c‌ơ th‌ể.

Phụ nữ thuộc bộ tộc Muri đeo các đĩa gốm lớn ở vành môi – biểu tượng của vẻ đẹp, và tự chế màu vẽ c‌ơ th‌ể từ những nguyên liệu thiên nhiên như đá phấn và đất.

Thành viên nữ của bộ tộc tới tuổi trưởng thành sẽ phải nhổ bỏ hai răng cửa ở hàm dưới, sau đó cắt một lỗ nhỏ ở môi dưới. Một chiếc đĩa gốm nhỏ được lồng vào lỗ này. Kích cỡ đĩa tăng dần, kéo dãn vành môi ra.

Trẻ em của bộ tộc Surma (Ethiopia) vẽ lên mặt bằng màu làm từ thảo dược trộn lẫn đất sét trắng.

Đây là một thành viên trẻ của bộ tộc Arbore (Ethiopia). Họ định cư ở thung lũng Omo, sống cuộc sống đơn giản, đi săn và nuôi bò.

Cậu bé này thuộc tộc Karo, bộ tộc có 1.000 thành viên sống dựa vào nông nghiệp và đánh cá. Nam giới vẽ lên c‌ơ th‌ể mình, đeo tràng hoa và trang sức để tham dự lễ hội hoặc thu hút người khác giới.

Phụ nữ của tộc Arbore che đầu bằng khăn vải đen, đeo những chiếc vòng cổ và hoa tai có màu sắc rực rỡ.

Một người mẹ trẻ thuộc tộc Hamar bế con. Khi một thành viên nam kết hôn, mặt của cô gái là họ hàng của anh ta sẽ bị đánh liên tiếp để tạo ra “món nợ máu”, nhằm nhắc nhở anh ta giúp đỡ cô nếu cô gặp khó khăn trong tương lại.

Một phụ nữ lớn tuổi của tộc Dassanech đang cầm một mũi giáo. Trong nhiều bộ tộc, người cao tuổi thường được coi trọng hơn các thành viên trẻ.

Bộ lạc Kayapo tại Brazil sống ở một khu vực rộng lớn trong rừng rậm nhiệt đới Amazon. Từ "kayapó" nghĩa là "những người trông giống khỉ" có lẽ xuất phát từ phong tục đeo mặt nạ khỉ của những người đàn ông trong bộ lạc này.

Sống trong rừng Amazon nằm ở biên giới giữa Venezuela và Brazil, bộ lạc Yanomami có một tập tục vô cùng kỳ quái. Họ sẽ hỏa thiêu th‌i th‌ể của người thân đã khuất rồi lấy phần tro đó cho vào đồ ăn. Người Yanomami tin rằng điều này sẽ khiến linh hồn của những người đã khuất đến được nơi an yên vĩnh cửu.

Sống trong những thung lũng gồ ghề, bộ lạc Chimbu sơn toàn bộ c‌ơ th‌ể họ trông như những bộ xương nhằm khiến kẻ thù phải hoảng sợ. Lớp hóa trang này được làm từ bùn đất bên bờ sông và trộn tro đốt từ gỗ với nước.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật