Chú Đại Bi Tâm Đà La Ni Được Trì Tụng Cho Mục Đích Gì

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo lời dạy của Đức Phật, Chú Đại Bi Tâm Đà La Ni được coi là thần chú cứu khổ, cứu nạn và đem đến phước đức cho người tụng kinh, cũng như có khả năng cứu khổ cho mọi chúng sanh. Người tu hành Chú Đại Bi tin rằng việc niệm Chú Đại Bi không chỉ giúp thanh tịnh tâm hồn mà khi qua đời còn được hưởng phúc trên cõi Cực Lạc.
Chú Đại Bi Tâm Đà La Ni Được Trì Tụng Cho Mục Đích Gì
Tụng Chú Đại Bi Giảm bớt khổ đau, cầu nguyện hạnh phúc

Lợi ích khi trì tụng, Chú Đại Bi Tâm Đà La Ni tiếng Việt và tiếng Phạn

Từ kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni đã nêu rõ rằng, người trì tụng Chú Đại Bi sẽ được 15 điều lành và không bị 15 thứ hoạnh tử bức hại bao gồm.

Sinh ra thường được gặp vua hiền. Tức là sẽ gặp được những người có chức quyền cao chức trọng và tốt bụng nuôi dưỡng.

Thường sinh vào nước an lành. Mang ý nghĩa rằng sẽ được sinh ra trong một xã hội ổn định và yên bình, không loạn lạc, không chiến tranh.

Gặp vận may. Ngụ ý rằng cuộc sống sẽ được suôn sẻ và thuận lợi.

Thường gặp được bạn tốt. Cho thấy sẽ có những mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Sáu căn đầy đủ. Nỗ lực chuyển hóa sân hận, si mê, tham ái, chấp thủ, hoàn thiện 6 căn để trở thành thánh nhân.

Tâ‌ּm đạ‌ּo thuần thục. Tức là sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Không phạm giới cấm. Ngụ ý rằng sẽ tuân thủ đúng luật pháp và đạo đức xã hội.

Bà con hòa thuận thương yêu. Có sự hoà thuận và tình yêu thương trong gia đình và mọi người.

Của cải thức ăn thường được sung túc. Tức là sẽ đủ đầy và no ấm.

Thường được người khác cung kính, giúp đỡ. Được người khác tôn trọng và giúp đỡ.

Có của báu không bị cướp đoạt. Tài sản sẽ được bảo vệ và không bị lấy trộm.

Cầu gì đều được toại ý. Mọi điều ước mong và lời cầu xin sẽ được nhận như ý.

Long, Thiên, thiện thần thường theo hộ vệ. Bạn sẽ có sự bảo hộ từ các công thần thiện lương.

Được gặp Phật nghe pháp. Lúc này bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe những lời giảng dạy của Đức Phật.

Nghe Chánh pháp ngộ được ý nghĩa thâm sâu. Sẽ hiểu được những ý nghĩa sâu xa của Chánh pháp và hướng tới sự giác ngộ.

Ngoài ra, Chú Đại Bi còn được ghi nhận trong Kinh Thiên Nhãn Thiên Tí Quán Thế Âm Bồ Tát Đà La Ni Thần Chú (quyển thượng) với 108 biến, tức là quyết định trì tụng chú này trong 108 lần, tất cả những phiền não, tội chướng đều sẽ được tiêu trừ và tâm hồn được thanh tịnh.

Tụng trì Chú Đại Bi cần phải lưu ý những điều gì?

Khi trì tụng Chú Đại Bi, mamphat.com khuyên bạn nên cung kính và thành tâm, không xuề xòa, vội vã và đặt biệt phải tin tưởng vào lòng yêu thương vô bờ bến của chư Phật đối với chúng sinh và khả năng hộ trì của Đức Quan Thế Âm.

Tư thế ngồi thiền, tập trung vào ý nghĩa và đọc Chú Đại Bi

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Chú Đại Bi, hay Đại Bi Tâm Đà La Ni, được coi là một trong những thần chú có sức mạnh vô cùng lớn trong Phật giáo. Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi có thể được hiểu như sau:

Công năng hiển (công năng ngoại).

Chú Đại Bi có khả năng giúp cho người tu hành giải thoát khỏi khổ đau, khổ sở trong cuộc sống, và đưa họ vào trạng thái an lạc, bình yên.

Người tu hành Chú Đại Bi tin rằng việc niệm Chú này có thể giúp hóa giải và xóa đi vô lượng tội lỗi trong quá khứ.

Chú Đại Bi cũng được coi là nguồn năng lượng tích cực, mang lại bình an và may mắn cho người tu hành.

Công năng mật (công năng nội)

Tụng Chú Đại Bi giúp thanh tịnh tâm hồn, giúp người tu hành cảm nhận được sự tĩnh lặng và sự thanh thản trong tâm hồn.

Việc thực hành Chú Đại Bi, người tu hành có thể tăng cường lòng từ bi và nhân ái, biết quan tâm đến mọi chúng sinh.

Giảng Giải Chú Đại Bi Tâm Đà La Ni

Bạn đã quen thuộc với thần Chú Đại Bi - một nguyện ước đặc biệt trong Phật giáo, mang đến cảm ứng mạnh mẽ khi chúng ta trì tụng. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, với sự hiện diện của nhiều ý kiến khác nhau, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu Chú Đại Bi có phải là một ý tưởng được người Trung Quốc tạo ra hay là một pháp môn của đạo Bà-la-môn. 

Những luận thuyết này đã khiến nhiều người mất đi lòng tin vào thần Chú Đại Bi, thậm chí châm chọc và chế giễu. Đồng thời, cũng có những giả thuyết rằng nếu thần Chú Đại Bi là lời nguyền tối thượng của Phật, thì chú này được thuyết giảng trong bộ kinh nào?

Bà lô kiết đế thất Phật là vị Bồ tát có tâm nguyện từ bi, phổ độ chúng sanh

Tuy nhiên, nhờ có sự gặp gỡ của các vị Tăng sĩ, người tu hành và bản dịch của Hội phiên dịch kinh điển Tổng Hội Phật Giáo Pháp Giới Vạn Phật Thánh Thành, chúng ta đã có được bộ Giảng Giải Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni của Hòa thượng Thượng Tuyên Hạ Hóa. Đây là bản dịch thành công từ bộ kinh này, được Tam Tạng Pháp sư Tuyên Hóa giảng giải tại Phật Giáo Giảng Đường San Francisco (Mỹ năm 1969). Trong đó, Hòa thượng Tuyên Hóa đã giảng giải một cách chi tiết, sâu sắc và chỉ dẫn đầy đủ để ai ai cũng có thể tiếp cận và tu trì.

Mamphat.com hy vọng rằng bản giảng giải này sẽ mang đến thêm niềm tin và lợi ích cho những người đã và đang trì tụng thần Chú Đại Bi. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để những ai chưa từng trì tụng thần chú này có thể bắt đầu. 

Với những ai còn nghi ngờ, châm biếm, hãy để lòng mình mở rộng và trì tụng thần Chú Đại Bi, như cách chúng ta trì tụng kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni để mang lại lợi ích cho chúng sinh, chữa bệnh, xua đuổi tai họa và xóa tan những khó khăn trong cuộc sống. 

Hiểu Đúng về công đức và phước đức trong Phật Giáo

Ngày nay còn rất nhiều người nhầm lẫn những hành động như: góp tiền, cúng dường xây chùa, tuyên truyền tà pháp, xu nịnh, hối lộ tâm linh…Là đang làm công quả hay là cách để tích lũy công đức và mang lại phước đức. Nhưng thật ra, bạn cần hiểu.

Công đức: Tự tu tập, tự tìm kiếm để hoàn thiện bản thân. Từ đó sẽ lĩnh ngộ được sự sống và vòng luân hồi. Cũng như khi bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống, bạn tìm cách giải quyết được vấn đề, sẽ ngộ được nhiều điều, đồng thời trí tuệ nâng lên một tầm cao mới. Khi gom đủ công đức có được trong cuộc sống thường ngày, sẽ được chư Phật hướng đến công đức giải thoát.

Phước đức: Là kết quả của những việc tốt mà bạn đã làm. Sẽ tích lũy được phước đức như: Giúp đỡ người khác, từ thiện và chia sẻ yêu thương với mọi người xung quanh. Bạn cũng cần có lòng biết ơn, xin lỗi và nhẫn nại trong mọi tình huống. Khi tu tập bạn sẽ biết được những điều nào nên làm và không nên làm từ đó mở rộng lòng từ bi bác ái để tạo phước đức cho bản thân và những người xung quanh.

Chú Đại Bi Tâm Đà La Ni không chỉ đơn thuần tâm hồn được thanh tịnh mà còn cầu nguyện cho chúng sanh được giải thoát kiếp nạn. Ngoài ra khi tu tập Chú Đại Bi cũng mang lại một cuộc sống an lạc và tiếp tục hưởng phước đức sau khi qua đời. Có thể về tây phương cực lạc hoặc sẽ có được phước đức ở kiếp sau. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật