“Người nào có phúc, Trời sẽ ban khổ”: Những người có phúc thường hay gặp những việc khổ này

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Những loại khổ cực này nhìn thì có vẻ bất hạnh thực chất lại là khảo nghiệm của Trời cao. Ai có thể vượt qua, người ấy sẽ được phúc báo.
“Người nào có phúc, Trời sẽ ban khổ”: Những người có phúc thường hay gặp những việc khổ này
Ảnh minh họa.

Ai cũng nghĩ rằng những điều khó khăn, trở ngại chính là điều bất hạnh trong cuộc sống mà con người phải nếm trải. Thế nhưng, những loại khổ cực này nhìn thì có vẻ bất hạnh thực chất lại là khảo nghiệm của Trời cao. Ai có thể vượt qua, người ấy sẽ được phúc báo.

Mọi sự không như ý muốn chính là món quà mà Trời cao dành cho bạn

Trời cao để bạn thất bại không phải để khiến bạn gặp xui xẻo, mà là muốn nói với bạn rằng, con đường này không thể đi, cần phải chọn một con đường khác. Khi bạn đi đúng đường, chắc chắn tương lai sẽ rộng mở, xán lạn.

Có một chàng trai vừa tốt nghiệp đại học và nộp đơn xin việc tại một công ty khá tốt. Anh ta cảm thấy rằng công ty này rất phù hợp với mục tiêu của mình nên rất muốn gia nhập công ty. Thế nhưng kết quả không như ý muốn, anh ta không thể theo kịp được tiến độ của công ty. Sau đó, anh ta làm việc tại một doanh nghiệp nhỏ hơn, bất ngờ gặp được ông chủ đánh giá anh rất cao. Sau vài năm cống hiến, ông chủ đã bổ nhiệm anh ta làm người trợ lý chính của mình. Hiện tại, chàng trai trẻ này đã trở thành Phó Tổng Giám đốc của công ty, thay đổi số phận sinh viên nghèo khi xưa.

Tất cả những điều đã xảy ra, khi nhìn lại, thực sự đều là những điều tốt đẹp. Đó là điều tất yếu. Vì vậy, hãy chấp nhận nó và thay đổi hướng đi của mình, như vậy mới có thể gặt hái được thành công.

Người chịu thiệt thòi, tương lai sẽ được phúc báo

Tử tế với người khác dường như là tự mình gánh chịu thiệt thòi. Nhưng trên thực tế, mọi mất mát sau này sẽ được bù đắp. Chúng ta thường xem việc chịu khổ là điều bất hạnh, mặc dù tất cả những khó khăn sẽ khiến cuộc sống của bạn đầy chông gai, nhưng lại giúp tương lai của bạn hạnh phúc.

Có một vị Thiền sư nói rằng, bạn chịu đựng được bao nhiêu cái khổ thì sẽ nhận được bấy nhiêu phước lành. Bạn thử nghĩ xem, những đóa hoa trong nhà kính chưa từng trải qua mưa gió, liệu chúng có thể sống lâu hay không? Có lẽ ngay từ lúc chúng vừa rời khỏi nhà kính, chúng sẽ bị hư hoại ngay lập tức và trở thành hoa tàn lá rụng. Còn những cây cổ thụ, có lẽ là do chúng đã trải qua vô số gian khổ trong thế gian này, cuối cùng vẫn đứng vững hiên ngang giữa đất trời. Là con người mà nói, không nên có tầm nhìn quá ngắn hạn. Những loại khó khăn này, mặc dù có vẻ bất hạnh nhưng trên thực tế lại là sự khảo nghiệm của Thần linh dành cho bạn.

Khó khăn trong quyết định tiến hay lùi sẽ đưa bạn lê‌n đỉn‌h cao hơn

Trong cuộc sống, bất kỳ ai cũng phải đối mặt với khó khăn, điểm khác biệt ở mỗi người chính là tâm thái mà họ đối diện với nghịch cảnh, chính điều này sẽ quyết định tương lai của chúng ta. Điều mà chúng ta sợ nhất chính là đối mặt với tình huống “trước mặt là hổ, sau lưng là sói”. Trong tình huống này, bất kể chúng ta chọn lựa như thế nào thì cũng đều phải đối diện với nguy hiểm lớn. Hãy tự hỏi bản thân mình rằng, tình thế khó khăn có thực sự mang lại lợi ích gì cho chúng ta không?

Những người có năng lực thấp kém và nội tâm yếu đuối, nói thẳng ra là những người chưa từng trải qua khó khăn trong đời, khi đối mặt với khó khăn và thách thức, có lẽ họ sẽ chọn cách từ bỏ. Kết quả là chỉ có thể nhận lấy bi kịch. Ngược lại, những người có năng lực thật sự và nội tâm mạnh mẽ, họ không chỉ vượt qua được khó khăn và thử thách mà còn khai phá được tiềm năng của bản thân mình, từ đó đi đến tương lai tương sáng.

Mạnh Tử từng nói: “nhập tắc vô pháp gia phất sĩ, xuất tắc vô địch quốc ngoại hoạn giả”, nghĩa là nếu trong nước không có đại thần kiên trì giữ phép tắc và người hiền giúp vua, lại không có ai lo bị địch quốc bên ngoài xâm phạm, một quốc gia như thế sẽ bị diệt vong. Mọi tình huống khó khăn đều khiến con người trở nên minh mẫn hơn, nếu người bình thường có thể vượt qua, họ sẽ trưởng thành và khôn ngoan hơn.

sống sót sau cơn thảm họa sẽ giúp bạn trưởng thành hơn

Trên thế gian này có một loại phúc gọi là “sống sót sau đại họa”. Những người trải qua thảm họa nhưng vẫn sống sót chắc chắn là những người có vận mệnh lớn.

Có nhiều người đứng trước khoảnh khắc sinh tử, chỉ vài giây thôi là có thể không còn sống trên cõi đời này mới hiểu được giá trị của sự sống. Qua đó, họ hiểu sâu sắc rằng mọi danh vọng, lợi lộc, tài sản và quyền lực, thì tất cả là vật ngoài thân, tính mạng sức khoẻ mới là điều quan trọng nhất. Để được bình an, chúng ta không chỉ nhờ vào sự cố gắng của bản thân mà còn nhờ sự che chở từ Trời cao. Hãy nhớ rằng, những khó khăn hiện tại mà bạn đối mặt cuối cùng sẽ biến thành phúc lành, tương lai tươi sáng rồi cũng sẽ đến với bạn mà thôi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật