Ông thợ hồ Tiền Giang trúng độc đắc, bỗng dưng có 3 tỷ đồng liền nhớ ngay tới người phụ nữ này

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi lĩnh thưởng, ông Xiêm đã cùng con trai đến ngân hàng gửi hết tiết kiệm rồi người đầu tiên ông nhớ tới chính là chị bán vé số.
Ông thợ hồ Tiền Giang trúng độc đắc, bỗng dưng có 3 tỷ đồng liền nhớ ngay tới người phụ nữ này
Ông Xiêm may mắn được thần tài ban trúng 3 tờ vé độc đắc trị giá lên tới 3 tỷ đồng.

Trúng số độc đắc là niềm ao ước của bất cứ ai tồn tại trên cuộc đời này! Bởi chỉ cần được thần may mắn gõ cửa, chúng ta sẽ thay đổi số phận – trở nên giàu có, sống sung túc hơn người. Song không ít người khi “lên đời” nhờ “lộc trời” nhanh chóng quay trở về cảnh nghèo đói vì thói ăn chơi sa đoạ, lười lao động… Nhưng cũng có người khi tiền nhiều lại biết tu chí làm ăn và giúp đỡ người khác. Thậm chí họ còn nhớ đến ân nhân (tức người bán vé số) giúp gia đình thoát khỏi khốn khổ…

Phạm Trần Lan Anh (25 tuổi, Tiền Giang) cho biết: “Ở quê mình có nhiều người trúng số lắm! Người trúng ít thì vài chục triệu, nhiều lên tới cả tỷ đồng. Một số có tiền đã lao vào các cuộc vui chơi không điểm dừng để rồi chỉ vài tháng đã nghèo khó, bán nhà ra triền đê ở. Tuy nhiên cũng có người tu chí, biết sử dụng số tiền một cách thích đáng, làm thật nhiều việc thiện.

Có một thực tế mình nhận thấy rất hiếm người khi trúng số hậu tạ hậu hĩnh người bán vé số. Ví dụ như chị Ánh Đào ở Trà Vinh trúng tới 92 tỷ đồng chỉ “lại quả” cho chú bán vé có 50 triệu đồng. Nhưng họ cho ít nhiều gì cũng là có, như thế người bán vé số được an ủi phần nào”.

Lan Anh thắc mắc như vậy quả thật không sai. Tuy nhiên cô nàng không biết rằng tại chính quê hương Tiền Giang cách đây chục năm có người đàn ông sau khi trúng số đã tìm gặp người bán vé để nói lời cảm ơn và gửi tặng tiền! Đáng nói, người bán vé số nghèo lại từ chối nhận tiền khiến bao người ngỡ ngàng.

"Có một thực tế mình nhận thấy rất hiếm người khi trúng số hậu tạ hậu hĩnh người bán vé số", cô gái trẻ nói.

Đó là ông Trần Văn Xiêm (SN 1958, ngụ xã Long Khánh, huyện Cai Lậy) - làm nghề thợ hồ. Ông may mắn được thần tài ban trúng 3 tờ vé độc đắc trị giá lên tới 3 tỷ đồng. Sau khi lĩnh thưởng, ông đã cùng con trai đến ngân hàng gửi hết tiết kiệm rồi người đầu tiên nhớ tới chính là chị bán vé số cho ông. Ông bảo người phụ nữ chừng 30 tuổi, tên Diền, thường “hành nghề” tại thị trấn Cai Lậy.

“Lúc mua vé số, tôi không nhìn rõ mặt người phụ nữ này. Khi ấy tôi đang nói chuyên với nhóm thợ hồ thì nghe giọng một người phụ nữ nói: “Còn mấy tờ vé số, bác mua giùm cháu đi”. Tôi kêu đưa bác coi rồi nó đưa cho tôi 4 tờ, trong đó có 3 tờ cùng số 021056, 1 tờ khác số. Tôi mua 3 tờ cùng số rồi trả tiền, chứ không để ý xem mặt mũi nó ra sao”, ông Xiêm nhớ lại.

Khi tìm thấy chị Diên, ông Xiêm hồ hởi và vui mừng khôn xiết vì đã có thể “đền ơn”. Song chuyện không thể ngờ đã xảy ra, người phụ nữ này kiên quyết không nhận tiền. “Tôi nói nếu cháu không lấy tiền thì bác sẽ xây cho cháu căn nhà khoảng 50 triệu đồng. Vậy mà nó cũng không đồng ý. Nó nói cũng chưa chắc gì cháu ở đó được nên không nhận. Sau đó nó gửi lời cảm ơn đến tôi và gia đình đã nhớ đến nó. Nó rất xúc động bởi bán vé số bao năm chưa từng được khách hàng quan tâm”, ông Xiêm tâm sự.

Dù chị Diên quyết không nhận tiền hậu tạ, ông Xiêm vẫn canh cánh trong lòng khi chưa thể đền ơn người mang lại vận may cho mình. Cuối cùng ông quyết định lập cho chị một sổ tiết kiệm ngân hàng 20 triệu đồng. Sau đó, ông mua đồ ăn mời cả xóm đến ăn mừng chia vui. Ông cũng mua hai cây vàng, chia cho người thân mỗi người một chỉ vàng để “lấy lộc”.

Với nhóm thợ hồ làm chung, người đàn ông Tiền Giang quyết định mua bảo hiểm tai nạn cho 15 người, mỗi suất bảo hiểm 220.000 đồng/năm. Việc làm của ông đã khiến bao người cảm phục và biết ơn bởi ở xứ miệt vượt này, chưa từng có ai cưu mang người nghèo khó như ông.

Dù trúng số bạc tỷ, ông Xiêm vẫn hàng ngày đi làm thợ hồ bình thường. Ông bộc bạch: “Người ta bảo tôi trúng số tiền tỷ rồi thì ở nhà hưởng thụ, rút tiền ngân hàng ra chi tiêu cho sướng thân chứ sống cực khổ làm chi? Tôi làm sao bỏ được công việc đã gắn bỏ gần cả cuộc đời”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật