Bà lão bán cá trúng độc đắc 2 lần, bỗng dưng có tiền tỷ khiến cả khu phố “vỡ òa” vì câu chuyện đằng sau

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thần may mắn và ông thần tài đã đến gõ cửa nhà bà Mẫn những 2 lần. Bà bảo đó là cơ duyên vô cùng quý bởi làm gì có ai được hưởng “lộc trời” nhiều như thế. Do đó bà quyết định sau lần trúng độc đắc này nghỉ chơi vé số.
Bà lão bán cá trúng độc đắc 2 lần, bỗng dưng có tiền tỷ khiến cả khu phố “vỡ òa” vì câu chuyện đằng sau
Bà Mẫn hạnh phúc khi nhắc đến chuyện trúng số độc đắc.

Cách đây hơn 7 năm, ai nấy ở phố Hồng Lư (Tam Kỳ, Quảng Nam) đều vỡ òa sung sướng trước sự việc bà lão bán cá trúng độc đắc tiền tỷ. Bởi hoàn cảnh của bà lão vô cùng đặc biệt, cả đời sống trong khổ cực, làm quần quật chẳng đủ ăn, thậm chí còn nợ nần chồng chất. Hơn cả, bà lão lại rất hiền lành và tử tế,  được mọi người yêu mến hết mực.

"Tôi nhớ hồi đó bà ấy trúng số nhiều tiền lắm, nghe đâu lên đến gần 4 tỷ đồng – số tiền cực kỳ lớn, có thể mua cả một cánh đồng luôn. Lúc nghe tin bà ấy trúng số, cả phường mừng vì bà ấy chịu khó làm ăn mà chẳng hiểu sao "số đen", mãi chẳng thoát nghèo nổi. Đúng là ông trời có mắt, thương người hiền lành tử tế", một người phụ nữ sống cùng khu phố với bà lão bán cá cho biết.

Được biết, bà lão ấy tên Nguyễn Thị Mẫn (SN 1950) – làm nghề bán cá tại chợ Tam Kỳ (nằm trên đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ). Một số người thân của bà cho biết, bà trúng số 6 tờ, trong đó là 2 tờ độc đắc và 4 tờ giải phụ độc đắc. Tổng số tiền trúng lên tới 3.4 tỷ đồng chưa trừ thuế. 

Trước khi "đổi đời", bà Mẫn có "kinh nghiệm" bán cá ở chợ Tam Kỳ 30 năm rồi chuyển lên chợ tạm mưu sinh. Đó cũng là khoảng thời gian bà buôn bán lỗ, thâm nợ 50 triệu đồng. "Dì ấy than suốt nhưng chẳng biết phải làm sao? Chúng tôi đành động viên dì đợi thời gian nữa khách ổn định sẽ bán được nhiều cá, thu về đồng lãi cũng dể hơn. Cuối cùng dì may mắn được trời thương ban tiền trả nợ và xây dựng được nhà cửa khang trang. Chúng tôi không ai ghen tị gì cả, chỉ thấy mừng cho dì! Đúng là ăn ở hiền lành sẽ gặp phúc", chị Nh – một người cháu của bà Mẫn xúc động nói.

Bà Mẫn từng cho biết, bà bán cá nuôi 6 đứa con ở chợ Tam Kỳ từ năm 1985 đến lúc trúng số. Còn chồng bà đạp xích lô rồi đi công nhân sắt cho công trình với hi vọng có thêm đồng tiền gửi về cho vợ nuôi đàn con. Song hai vợ chồng quanh năm quần quật vẫn chẳng thể đủ đồng tiền nuôi 8 miệng ăn. Thậm chí họ không có lấy nổi ăn nhà tử tế che mưa tránh nắng, phải ở nhà dựng bằng phên tre hoặc ván gỗ.

Năm 1993, bà Mẫn đang bán cá ở chợ liền được một người bán vé số khắc khổ mời chào. Đồng cảm với cảnh nghèo đói, bà đành rút 1.000 đồng mua ủng hộ 1 tờ vé số. Nào ngờ thần tài gõ cửa, "ban tặng" giải độc đắc trị giá 25 triệu đồng. Bà khấp khởi dựng căn nhà cấp bốn vững chắc làm nơi an cư lập nghiệp và lo ăn học cho các con tử tế.

"Cùng năm đó, tôi cũng đang ngồi bán cá ngoài chợ thì được người ta mời mua vé số. Tôi tặc tưỡi ủng hộ 2 tờ mệnh giá 1.000 đồng, hơn cả muốn xem vận may của mình con hay không. Ngờ đâu, trời vẫn thương ban cho may mắn trúng giải khuyến khích với số tiền 1.6 triệu đồng", bà Mẫn nhớ lại.

Bà Mẫn tự cho mình là người may mắn khi trúng đốc đắc đến 2 lần.

Sau đó vài chục năm, trong một buổi sáng thứ 6, bà cùng con dâu đi chợ Tam Kỳ bán cá như mọi ngày thì tiếp tục được mời mua vé số. Nếu như trước bà chỉ mua ủng hộ 1-2 tờ cho vui thì lần này "mạnh tay" chi tiền mua hẳn 6 tờ liền. Tất cả đều có giải, trong đó là 2 tờ độc đắc và 4 tờ giải phụ độc đắc.

"Không hiểu sao trời run rủi thế nào mà bữa đó tôi bỏ nhiều tiền mua vé số đến thế dù chưa bán được đồng lãi nào cả. Tôi nhớ bà bán vé số cầm 4 tờ vé của đài Giai Lai tiến lại gần quầy cá của tôi mời chào, ép tôi lấy cả 4. Tôi niềm nở bảo chơi luôn 4 tờ chắc chiều nay trúng phát lấy tiền trả nợ... Bán cá xong, tôi về nhà thì có nam thanh niên bén vé số cầm 2 tờ tiến lại gần nài nỉ mua giúp, coi như làm phước. Thấy tội nên tôi gật đầu lấy nốt 2 tờ đó. Không ngờ trúng luôn gần 4 tỷ đồng", bà lão bám cá vui vẻ nói.

Thần may mắn và ông thần tài đã đến gõ cửa nhà bà Mẫn... 2 lần trong vài chục năm. Bà bảo đó là cơ duyên vô cùng quý bởi làm gì có ai được hưởng "lộc trời" nhiều như thế. Do đó bà quyết định sau lần trúng độc đắc này sẽ nghỉ chơi vé số. "Về số tiền tỷ sau khi lĩnh thưởng, tôi đã đem 3 tỷ đồng chia đều cho 6 người con để chúng nó có vốn làm ăn, xây dựng cuộc sống mới, không phải chịu đói chịu khát như cuộc đời tôi nữa! Số còn lại tôi làm từ thiện cho bà con trong xóm và cúng chùa nữa", bà Mẫn vui vẻ thông tin.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật