Hai cơ thủ Việt Nam đại náo bi-a World Cup, thắng tỉ số cực đậm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đào Văn Ly có chiến thắng cực đậm trước tay cơ người Đức Hamed Mohssen để cùng Đoàn Minh Kiệt giành vé đi tiếp tại Sharm El Sheikh World Cup.
Hai cơ thủ Việt Nam đại náo bi-a World Cup, thắng tỉ số cực đậm
Đào Văn Ly có chiến thắng ấn tượng với tỉ số 30-6 trước cơ thủ người Đức

Ở vòng đấu thứ 2 trong khuôn khổ giải Billiard Carom 3 băng thế giới Sharm El Sheikh World Cup 2023 diễn ra trong ngày 4/12 tại Ai Cập, cả hai đại diện của Việt Nam là Đào Văn Ly và Đoàn Minh Kiệt đều đã giành vé đi tiếp.

Nằm tại bảng E, Đào Văn Ly đã đánh dấu trận đấu ra quân của mình bằng một chiến thắng rất đậm trước đối thủ người Đức Hamed Mohssen. Trong hiệp đầu, Văn Ly tung liền 3 series lần lượt ghi 3 điểm, 4 điểm và 8 điểm để tạm dẫn 15-1. Sang hiệp 2, cơ thủ của Việt Nam tiếp tục ghi điểm ở hầu hết các lượt cơ của mình để về đích với tỉ số ấn tượng 30-6 chỉ sau 14 lượt cơ, đạt hiệu suất 2,142 điểm/lượt cơ.

Ở trận đấu còn lại của bảng đấu này diễn ra khuya cùng ngày, Văn Ly cũng tung ra một series 8 điểm để dẫn trước Salah Farouk (Ai Cập) cách biệt 15-3 sau hiệp đầu. Dù Salah Farouk chơi tốt hơn ở hiệp 2, Văn Ly vẫn giữ vững lợi thế để thắng chung cuộc 30-21, qua đó đứng đầu bảng E và giành suất đi tiếp duy nhất trong bảng.

Tại bảng O, Đoàn Minh Kiệt giành ngôi nhất bảng để có suất đi tiếp. Tay cơ quê Bến Tre có chiến thắng áp đảo 30-15 trước Olivier Jacquemond (Pháp) nhưng lại để thua 25-30 trước Manolis Minaoglu (Thổ Nhĩ Kỳ). Dù có cùng 2 điểm với 1 chiến thắng như 2 đối thủ, Minh Kiệt đứng đầu bảng nhờ có hiệu suất ghi điểm tốt hơn để tiến vào vòng đấu thứ 3.

Minh Kiệt tiếp tục đi tiếp vào vòng đấu thứ 3 trong lần đầu ra nước ngoài thi đấu

Trong ngày 5/12, Sharm El Sheikh World Cup 2023 sẽ diễn ra vòng đấu thứ 3. Tại vòng đấu này, bên cạnh Đoàn Minh Kiệt và Đào Văn Ly, tuyển Billiards Việt Nam có thêm một đại diện ra sân, đó là Nguyễn Trần Thanh Tự. Đây cũng là vòng đấu bắt đầu xuất hiện những tay cơ có tiếng trên thế giới, hứa hẹn mang đến những màn so tài hấp dẫn.

Đoàn Minh Kiệt sẽ nằm tại bảng B cùng với Kim Hyeong Kon (Hàn Quốc) và tay cơ kỳ cựu người Hà Lan Jeffrey Jorissen (hạng 53 thế giới). Đào Văn Ly góp mặt ở bảng N cùng với Kevin Vasseur (Pháp) và Glenn Hofman (Hà Lan), tay cơ từng đánh bại “thiên tài” Frederic Caudron cũng như xếp hạng 3 tại đấu trường PBA Tour. Trong khi đó, Nguyễn Trần Thanh Tự nằm tại bảng F cùng với Ahmed Abdallah (Ai Cập) và Dustin Jaeschke (Đức).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật