Hà Nội: 11 học sinh quận Nam Từ Liêm bị mệt khi ăn “kẹo lạ”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Kết quả xác minh sơ bộ từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, 11 học sinh trung học cơ sở thuộc quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn khi ăn ’kẹo lạ’.
Hà Nội: 11 học sinh quận Nam Từ Liêm bị mệt khi ăn “kẹo lạ”
Ảnh minh họa.

Liên quan đến thông tin phản ánh có một số học sinh trên địa bàn Hà Nội có biểu hiện ngộ độc nghi do ăn kẹo có xuất xứ không rõ ràng, chiều 30-11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã kiểm tra, xác minh ở tất cả đơn vị, trường học trên địa bàn Thủ đô.

Đêm 30-11, theo kết quả xác minh sơ bộ từ Sở Giáo dục và Đào tạo, 11 học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Quý Đức (quận Nam Từ Liêm) có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn khi ăn cùng một loại kẹo không rõ nguồn gốc, bao bì in chữ nước ngoài.

Theo báo cáo của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Quý Đức, vào hồi 13h40 ngày 29-11-2023, phòng y tế nhà trường tiếp nhận 11 học sinh (gồm 10 học sinh lớp 6 và 1 học sinh lớp 7) có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn.

Đây là các học sinh không ăn bán trú, không ngủ trưa ở trường. Trên đường đi đến trường, các học sinh này mua một loại kẹo (không rõ nguồn gốc, vỏ bao kẹo màu xanh, chữ nước ngoài) và cùng chia nhau ăn. Sau khi học sinh ăn xong khoảng 45 phút thì có dấu hiệu mệt, đau đầu, buồn nôn.

Nhà trường phối hợp với trạm y tế phường đưa các học sinh tới trạm y tế để khám và theo dõi. Hiện tại, sức khỏe của các em đã ổn định. Nhân viên y tế nhà trường đã kiểm tra các lớp để nắm bắt, rà soát học sinh ăn loại kẹo nói trên (nếu có); tuyên truyền tới học sinh không ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc; thông báo tới cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở các con lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, có nguồn gốc.

Liên quan đến sự việc này, UBND phường Đại Mỗ đã có văn bản báo cáo UBND quận Nam Từ Liêm. UBND phường đã chỉ đạo Công an phường phối hợp đội Hình Sự, đội m‌a tú‌y đến cửa hàng tại số 19/8 Quang Tiến kiểm tra, thu giữ 66 gói nilon màu xanh có hình gấu, quả đào, dâu tây, coca, ô mai; bên ngoài bao bì có nhãn hiệu nước ngoài. Công an phường Đại Mỗ đang chờ trưng cầu giám định.

UBND phường Đại Mỗ chỉ đạo trạm y tế phường theo dõi sức khỏe các học sinh, kịp thời báo cáo khi có phát sinh. Hiện tại, sức khỏe của 11 học sinh này ổn định.

UBND phường Đại Mỗ cũng đã chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, phụ huynh học sinh không ăn các thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, không bảo đảm vệ sinh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật