Sơn La: Cận cảnh cá chết hàng loạt, nghi do nước thải chế biến cà phê

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong ngày 28/11, mạng xã hội ngập tràn hình ảnh đàn cá của người dân trên địa bàn huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) chết hàng loạt, nghi do nước thải chế biến cà phê.
Sơn La: Cận cảnh cá chết hàng loạt, nghi do nước thải chế biến cà phê
Hình ảnh đàn cá chết hàng loạt, nghi là do hoạt động xả nước thải chế biến quả cà phê.

Cụ thể, sáng ngày 28/11, nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về tình trạng cá chết hàng loạt trên địa bàn huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La). Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra tại ao cá của các hộ gia đình thuộc xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, Sơn La.

Theo như thông tin từ người dân, khu vực suối nước chảy từ xã Chiềng Mung qua bản Mứn Đoàn Kết nước có màu nâu đen, bốc mùi. Hiện tượng này đã có từ nhiều ngày trước đó, việc nguồn nước bị ô nhiễm hiện đang bị nghi ngờ là do hoạt động xả nước thải chế biến quả cà phê.

Hiện, nguồn nước từ dòng suối đang được người dân dẫn vào ao nuôi cá của gia đình, nhiều ao cá có diện tích hàng nghìn m2. Tình trạng ô nhiễm xảy ra khiến cá của nhiều hộ chết hàng loạt, xác cá nổi lên trên mặt nước và thiệt hại ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trước sự việc kể trên, UBND xã Mường Bon cũng đã có văn bản đề nghị UBND huyện Mai Sơn có biện pháp, xử lý vi phạm đối với các cơ sở đã gây ô nhiễm môi trường.

Nhận được thông tin, ông Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn cho biết, các cơ quan chức năng của huyện và của các xã có liên quan đã tiến hành xác minh, kiểm tra nguồn nước và đang làm báo cáo cụ thể.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật