118 tay đua Môtô nước tranh Giải Vô địch Thế giới 2023 tại Indonesia

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lần đầu tiên Indonesia đăng cai Giải Vô địch Môtô nước Thế giới 2023, tổ chức tại 4 huyện nằm ven Hồ Toba, ở tỉnh Bắc Sumatra - một hồ núi lửa lớn nhất thế giới.
118 tay đua Môtô nước tranh Giải Vô địch Thế giới 2023 tại Indonesia
Ảnh minh họa

Giải Vô địch môtô Nước Thế giới diễn ra tại Hồ Toba, tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia. (Ảnh: Kompas)ZaloFacebookTwitterBản inCopy link

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 22/11, Giải Vô địch Môtô nước Thế giới (Aquabike Jetski World Championship) năm 2023 đã chính thức khai mạc tại Hồ Toba, tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia.

Diễn ra từ ngày 22-26/11, sự kiện thể thao quốc tế này thu hút sự tham dự của 118 tay đua đến từ 22 quốc gia và được chia làm 2 hạng mục thi đấu, bao gồm đua sức bền và đua vòng tròn tính điểm.

Các hạng mục thi đấu lần lượt được tổ chức tại 4 huyện nằm ven hồ núi lửa lớn nhất thế giới này.

Theo ước tính của Ban tổ chức, giải đấu sẽ thu hút hơn 100.000 du khách trong và ngoài nước.

Những màn rượt đuổi nghẹt thở tại giải Đua xe Môtô Việt Nam 2019

Đây là lần đầu tiên giải đua môtô chuyên nghiệp hàng đầu của Việt Nam diễn ra tại Hà Nội với những màn rượt đuổi nghẹt thở giữa các đội thi.

Giám đốc Tiếp thị và Du lịch thuộc Tập đoàn Du lịch InJourney thuộc sở hữu nhà nước, ông Maya Watono cho biết đây là “thời khắc lịch sử” vì lần đầu tiên giải vô địch tầm cỡ thế giới này được tổ chức tại Indonesia.

Aquabike Jetski World Championship cũng là sự kiện thể thao dưới nước quốc tế lần thứ hai được tổ chức tại Hồ Toba trong năm nay, sau Giải đua Thuyền cao tốc F1 Powerboat (F1H2O) hồi tháng Hai vừa qua.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Dito Ariotedjo nhấn mạnh rằng giải đấu chứng tỏ niềm tin quốc tế dành cho Indonesia ngày càng tăng và sẽ tác động đến việc phát triển thể thao dưới nước tại quốc gia này.

Bộ trưởng Dito, đồng thời là Chủ tịch Ban tổ chức quốc gia Aquabike Jetski World Championship 2023, cũng bày tỏ hy vọng rằng các tay đua địa phương sẽ tận dụng lợi thế sân nhà để thể hiện khả năng của mình.

Về phần mình, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Sandiaga Uno khẳng định rằng sự kiện quan trọng này là cơ hội để thúc đẩy kinh tế địa phương, đồng thời đưa Hồ Toba và tỉnh Bắc Sumatra trở thành trung tâm du lịch toàn cầu

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật