Vang dội võ sỹ Đông Nam Á đầu tiên thắng knock-out ở UFC

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Jeka Saragih đi vào lịch sử UFC với tư cách tay đấm Đông Nam Á đầu tiên có trận thắng knock-out.
Vang dội võ sỹ Đông Nam Á đầu tiên thắng knock-out ở UFC
Saragih (quần trắng) trở thành võ sỹ đi vào lịch sử võ thuật Đông Nam Á

Jeka Saragih, 28 tuổi, người Indonesia, là số ít các võ sỹ của Đông Nam Á được thi đấu tại đấu trường võ tổng hợp lớn nhất thế giới (MMA) UFC. Ở trận đấu chính thức thứ 2 tại UFC diễn ra hôm 19/11 tại Mỹ, Saragih có chiến thắng chóng vánh trước Lucas Alexander (Brazil).

Dù bị đánh giá thấp hơn, nhưng tài năng 28 tuổi chỉ mất đúng 91 giây để hạ gục đối thủ tới từ Nam Mỹ. Đây là cú knock-out đầu tiên từ trước đến nay mà 1 võ sĩ Đông Nam Á thực hiện được tại UFC.

Trong lịch sử của giải đấu MMA danh giá nhất thế giới, chỉ có chưa tới 5 võ sỹ Đông Nam Á từng biết đến cảm giác chiến thắng, nhưng một trận thắng knock-out thì chưa. Trong đó, Thái Lan, Philippines, Singapore và Indonesia đóng góp mỗi nước 1 cái tên.

Màn trình diễn ấn tượng giúp Saragih giành được phần thưởng 50.000 USD khi được bầu chọn là "trận đấu của đêm" sự kiện vừa qua.

Như vậy, Saragih đã có chiến thắng thứ 17 kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp, trong đó có 14 chiến thắng, 3 thua, với 9 lần knock-out, 4 lần khiến đối thủ rời cuộc chơi sớm với đòn khóa siết, chỉ 1 lần thắng nhờ tính điểm.

Chiến thắng vừa qua mở ra hy vọng cho Saragih ở những chặng đường tiếp theo tại đấu trường UFC, nếu tiếp tục thi đấu tốt anh hoàn toàn có thể mơ về trận tranh đai hạng lông.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật