Trung Quốc: Hỏa hoạn thiêu rụi công ty than, 11 người chết

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 16-11, tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc ghi nhận ít nhất 11 người chết và 51 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại tòa nhà một công ty than.
Trung Quốc: Hỏa hoạn thiêu rụi công ty than, 11 người chết
hiện trường công tác chữa cháy tại tòa nhà thuộc Công ty than Yongju tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc ngày 16-11 - Ảnh: CCTV

 

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), trong ngày 16-11, đã có 11 người chết và 51 người phải nhập viện trong vụ hỏa hoạn thiêu rụi một tòa nhà tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Theo thông tin từ quan chức địa phương, vào lúc 6h50 sáng 16-11 (giờ địa phương), đám cháy bất ngờ bùng phát tại tòa nhà bốn tầng thuộc Công ty than Yongju tại quận Ly Thạch, thành phố Lữ Lương, tỉnh Sơn Tây.

"11 người được xác nhận đã chết và con số thương vong cụ thể hiện vẫn đang được thống kê", Đài CCTV đưa tin.

"Tổng cộng 63 người đã được sơ tán, 51 người trong số đó đã được đưa đến bệnh viện Nhân dân số 1 thành phố Lữ Lương để điều trị", Đài CCTV cho biết thêm.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra và nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Weibo cho thấy cảnh tòa nhà bị bao trùm bởi lửa và khói đen, hàng chục người đứng theo dõi vụ cháy tại khu vực bãi đỗ xe.

Đoạn video cũng cho thấy khung cảnh đội cứu hộ khẩn trương chuẩn bị đồ bảo hộ cho công tác giải cứu.

Tòa nhà bốn tầng thuộc Công ty than Yongju bị thiêu rụi - Ảnh: CCTV

Theo Hãng thông tấn AFP, các tai nạn công nghiệp thường xảy ra tại Trung Quốc do tiêu chuẩn an toàn thiếu chặt chẽ và thiếu sự quản lý.

Vào tháng 7-2023, tại phòng thể dục của một trường học ở miền đông bắc Trung Quốc, trần nhà sụp xuống đã khiến 11 người thiệt mạng.

Trước đó vào tháng 6-2023, vụ nổ trong một nhà hàng thịt nướng tại miền tây bắc Trung Quốc cũng khiến 31 người chết. Vụ việc đã khiến các quan chức nước này đưa ra cam kết cho một chiến dịch toàn quốc về an toàn tại nơi làm việc.

Vào tháng 4, hỏa hoạn tại một bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh cũng khiến 29 người thiệt mạng. Nhiều người khi ấy đã phải nhảy ra ngoài bằng cửa sổ để thoát thân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật