Mỹ phá đường dây “nhà chứa” cao cấp

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các công tố viên Mỹ cáo buộc ba người điều hành một mạng lưới ’nhà chứa’ cao cấp từ các khu chung cư ở Boston và phía bắc Virginia, chuyên phục vụ khách hàng là giám đốc các công ty công nghệ và dược phẩm, luật sư…
Mỹ phá đường dây “nhà chứa” cao cấp
Tòa án ở Boston (Massachusetts). Ảnh: Reuters

Hãng Reuters dẫn nguồn các công tố viên liên bang ở Boston cho biết đường dây nói trên chủ yếu gồm các phụ nữ châu Á đang bị bó‌c lộ‌t thông qua hoạt động buôn bán tìn‌ּh dụ‌ּc. Các “khách hàng giàu có và có mối quan hệ rộng” thường phải trả số tiền lên đến 600 đô la Mỹ/giờ.

Ba người bị cáo buộc điều hành đường dây này là Han Lee (41 tuổi) và Junmyung Lee (30 tuổi) ở Massachusetts, James Lee (68 tuổi) ở California. Ba bị cáo đều bị bắt hôm 8/11 và bị buộc tội âm mưu ép buộc, lôi kéo phụ nữ đi du lịch để tham gia hoạt động tìn‌ּh dụ‌ּc trái phép. Luật sư bào chữa cho bộ ba này không trả lời yêu cầu bình luận.

Joshua S. Levy - quyền Tổng chưởng lý Massachusetts cho biết cuộc điều tra "chỉ mới bắt đầu" và các nhà điều tra đang thu thập thêm bằng chứng sau khi thực hiện các cuộc khám xét tại các địa điểm ở Massachusetts, Virginia và California vào thứ Tư. Cùng lúc đó, chính phủ Mỹ đã tịch thu tên miền của hai trang web có liên quan đến đường dây này.

Theo cáo trạng, các bị cáo, đứng đầu là Han Lee, đã sử dụng các khu chung cư cao cấp làm nhà chứa ở Cambridge và Watertown (Massachusetts) cũng như Fairfax và Tysons (Virginia).

Có hai trang web quảng cáo các cuộc hẹn với phụ nữ châu Á và khách hàng phải trải qua quá trình kiểm tra bao gồm cung cấp ảnh giấy phép lái xe và tên của đơn vị làm việc.

Levy cho biết khách hàng “thường phải trả phí hằng tháng để trở thành thành viên của câu lạc bộ bất hợp pháp này”. Phí dịch vụ là 350 đến 600 đô la Mỹ/giờ. Khách hàng của đường dây là giám đốc điều hành các công ty dược phẩm và công nghệ, bác sĩ, luật sư, giám đốc kinh doanh, nhà khoa học, kế toán…

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật