Trung Quốc và Mỹ nhất trí hợp tác hướng tới cuộc gặp thượng đỉnh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo hãng tin Tân Hoa xã, Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí hợp tác hướng tới cuộc hội đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại San Francisco.
Trung Quốc và Mỹ nhất trí hợp tác hướng tới cuộc gặp thượng đỉnh
Quốc kỳ Mỹ (trái) và quốc kỳ Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 8/11, khi được đề nghị xác nhận thông tin về cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước Trung-Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết: “Trước mắt, việc xúc tiến cuộc gặp ở San Francisco không hoàn toàn dễ dàng, chúng tôi cũng không để mọi chuyện tự diễn ra”. Ông Uông Văn Bân nhấn mạnh hai bên cần quay lại các nội dung đã được hai nhà lãnh đạo nhất trí tại Bali, Indonesia và thực sự hành động theo những nội dung này. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, điều quan trọng đối với cả hai bên là vượt qua những gián đoạn hay trở ngại, tăng cường hiểu biết chung và thúc đẩy các kết quả tiềm năng.

Trước đó, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden dự kiến có cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình nhân dịp nhà lãnh đạo Trung Quốc tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), diễn ra tại San Francisco ngày 15-17/11.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật