Uống 13 lon bia trong 12 phút: Cảnh báo nóng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trước clip cô gái uống 13 lon bia trong vòng 12 phút, bác sĩ khuyên rằng đây là hành động nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Uống 13 lon bia trong 12 phút: Cảnh báo nóng
Cô gái uống 13 lon bia trong 12 phút

Mới đây cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ rộng rãi đoạn clip ghi lại cảnh cô gái uống 13 lon bia chỉ trong 12 phút.

Theo tìm hiểu, đây là cuộc thi được tổ chức bởi một nhà hàng bia ở Ninh Kiều (Cần Thơ) vào ngày 29/10.

Vị khách nữ xuất hiện đã khiến dân tình phải tròn mắt ngạc nhiên. Cô dùng chiếc ống hút và uống bia trong chiếc cốc khổng lồ một cách khá bình tĩnh.

Chỉ trong vòng 12 phút, nữ khách hàng đã chiến thắng thử thách trước sự bất ngờ của nhiều người. Kết quả là cô gái đã giành phần thưởng 3 triệu đồng.

Chia sẻ với PV, một bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: "Việc dùng lượng lớn rượu bia trong thời gian ngắn sẽ gây sốc cho gan và dạ dày.

Tuỳ thuộc vào sức khoẻ của mỗi người nên sẽ dẫn đến diễn biến nặng nhẹ khác nhau. Một số người mắc bệnh nền có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vậy nên bất cứ ai cũng không nên uống cùng một lúc một lượng lớn bia rượu vào c‌ơ th‌ể.

Nếu uống hãy uống dần dần để gan có sự tiếp nhận từ từ, tránh gây tác dụng phụ hay độc tố tác động tới sức khoẻ".

Cô gái uống 13 lon bia trong 12 phút

Theo vị bác sĩ trên, ngoài gan bị ảnh hưởng, việc uống rượu bia nhiều sẽ tác động tới dạ dày sẽ kéo theo những vấn đề về huyết áp và tim mạch.

Thực tế ở Việt Nam tình trạng uống bia rượu khá nhiều, khó có thể cấm được. Cách tốt nhất mỗi cá nhân tự nâng cao ý thức của bản thân và hạn chế rượu bia.

Nếu kiêng được hoàn toàn thì nên kiêng, còn trong trường hợp đã uống phải uống từ từ, từng chút một.

Hiện nay nhiều người trẻ không tìm hiểu kỹ về tình trạng sức khoẻ nên uống một lúc nhiều rượu hoặc bia mà không nghĩ đến hậu quả xấu tới sức khoẻ sau này.

Thời gian qua xảy ra không ít vụ việc t‌ử von‌g sau khi sử dụng một lượng lớn cồn vào c‌ơ th‌ể. Mới đây tại xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, Bến Tre cũng xảy ra trường hợp t‌ử von‌g sau khi uống rượu.

Trước đó ngày 9/10, ông Lê Quang Cường (sinh năm 1988) cùng với ông Trà Văn Em (sinh năm 1957) và ông Đỗ Văn Tâm (sinh năm 1983) cùng cư trú ấp Nhơn Quới (xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri) tổ chức nhậu tại nhà ông Em, đến trưa cùng ngày thì dừng và ông Tâm về nhà.

Trưa 10/10, ông Tâm có dấu hiệu mệt mỏi, gia đình đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri, sau đó được chuyển lên bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu nhưng đã t‌ử von‌g.

Theo bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, chiều 10/10, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đỗ Văn Tâm, ở xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri. Người nhà khai bệnh nhân uống rượu nhiều trong 2 ngày.

Thời điểm nhập viện, bệnh nhân chóng mặt, buồn nôn, sau đó tím tái, ngưng thở; khi vào bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri đã được cấp cứu ngưng tuần hoàn hô hấp, đặt nội khí quản...

bệnh nhân có nhịp tim trở lại và chuyển bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu.

Cùng thời gian này, các ông Lê Quang Cường và Trà Văn Em tiếp tục uống rượu 3 lần nữa vào tối 9/10, sáng và tối 10/10.

Đến sáng 11/10, ông Trà Văn Em có dấu hiệu mệt mỏi nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri, tiếp đó được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu nhưng đã t‌ử von‌g trên đường đi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật