Đức cung cấp gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 2/11, Đức thông báo sẽ cung cấp cho Ukraine gói viện trợ quân sự mới, trong đó bao gồm xe bọc thép, máy bay không người lái, xe tăng và các vật tư thiết yếu như quần áo mùa Đông.
Đức cung cấp gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine
Phóng tên lửa với Mars II. Ảnh: Bundeswehr

Chính phủ Đức đã cập nhật danh mục viện trợ quân sự cho Ukraine. Gói viện trợ mới bao gồm xe bọc thép chở quân; 2 radar bổ sung cho hệ thống phòng không Iris-T; máy bay không người lái trinh sát, thiết bị đầu cuối liên lạc vệ tinh, xe tải và bộ quần áo mùa Đông. Danh sách bổ sung viện trợ đang được chuyển giao gồm 25 xe tăng Leopard 1.

Danh sách bổ sung của Chính phủ Đức về “hỗ trợ quân sự cho Ukraine trong việc lập kế hoạch/thực hiện” cũng đã được cập nhật. Tuy nhiên, phần mô tả danh sách có ghi chú: “Do lo ngại về an ninh, Chính phủ Liên bang không cung cấp thông tin chi tiết về phương thức cũng như ngày vận chuyển cho đến sau khi bàn giao”, điều này đồng nghĩa với việc các thiết bị này đang hoặc đã được vận chuyển hoặc bàn giao.

Trước đó, cuối tháng 10, kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Brussels (Bỉ), lãnh đạo các nước thành viên EU đã xác nhận cam kết tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine thông qua Cơ sở Hòa bình châu Âu và Phái bộ Hỗ trợ Quân sự của EU, cũng như hỗ trợ song phương của các quốc gia thành viên. Tuy nhiên, Hungary và Slovakia đã miễn cưỡng phê duyệt dự thảo ngân sách của liên minh cho năm 2024, trong đó bao gồm các cam kết tài chính mới cho Ukraine.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật