Bắt nhóm đối tượng nổ súng bắn người trọng thương vì món nợ 9 triệu đồng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 26/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, phòng Cảnh sát Hình Sự vừa phối hợp cùng Công an TP Thuận An bắt giữ một số đối tượng trong nhóm dùng súng bắn trọng thương người đàn ông xảy ra tại phường Bình Hòa, TP Thuận An.
Bắt nhóm đối tượng nổ súng bắn người trọng thương vì món nợ 9 triệu đồng
Đối tượng Dương Tấn Thành bị bắt phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin, N.H.H (SN 1988, quê Sóc Trăng) và Dương Tấn Thành (SN 1991, trú tại TP Hồ Chí Minh) quen biết nhau khoảng 1 năm nay. Tháng 8/2023, H. có mượn của Thành 9 triệu đồng để trả nợ cho người khác

Ngày 23/9/2023, Thành gọi điện đòi nợ thì H. hứa sẽ trả trong vòng 2-3 ngày tới. Tuy nhiên, Thành nói đang cần tiền gấp nên yêu cầu H. trả ngay. H. vay mượn của người khác nhưng cũng chỉ được 2 triệu đồng rồi chuyển khoản cho Thành.

Ngày 24/9/2023, trong lúc H. đang ngồi chơi ở phòng trọ tại khu phố Đồng An 2, phường Bình Hòa, TP Thuận An thì Thành điều khiển xe gắn máy đến gặp H. Thành yêu cầu H. phải trả trước 5 triệu đồng nhưng H. trả lời chưa có tiền. Thành hậm hực bỏ đi.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, H. điều khiển xe gắn máy chở theo theo anh H.Đ.L (SN 1986, quê Nghệ An) vừa ra trước cổng nhà trọ thì gặp Thành đi cùng 5 đối tượng khác trên 3 xe mô tô. H. liền dừng xe lại để nói chuyện với Thành thì nhóm người đi cùng Thành rút dao, súng để giải quyết.

Hoảng sợ, H. quăng xe chạy bộ vào bên trong nhà trọ. Anh L. chưa kịp chạy đã bị một thanh niên đi cùng Thành xông đến dùng súng bắn trúng vùng ngực bên trái. Sau khi bị bắn, anh L. gục xuống đường thì tiếp tục bị hai đối tượng xông đến dùng chân đá vào người.

Về phần H., khi bỏ chạy được khoảng 15 mét thì bị đồng bọn của Thành cầm dao tự chế đuổi theo phía sau và ném con dao về phía H. nhưng không trúng. Gây án xong, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Mọi người đưa anh L. đến bệnh viện cấp cứu với tình trạng đa vết thương và hiện đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau thời gian truy xét, cơ quan Công an đã bắt giữ 3 đối tượng và hiện đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật