ASIAD 2023: Đội tuyển Olympic Việt Nam hướng tới trận quyết đấu gặp Saudi Arabia

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tối 22/9, đội tuyển Olympic Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 2023. Gạt sang một bên nỗi buồn thua đậm trước Iran, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cùng nhau hướng tới trận đấu then chốt gặp Saudi Arabia với tinh thần tích cực nhất.
ASIAD 2023: Đội tuyển Olympic Việt Nam hướng tới trận quyết đấu gặp Saudi Arabia
Đội hình xuất phát của Olympic Việt Nam trong trận gặp Olympic Iran. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Do vừa trải qua thi đấu nên buổi tập diễn ra với khối lượng vừa phải, chủ yếu giúp các cầu thủ thư giãn gân cốt và tái tạo năng lượng. Tuy vậy, thời tiết tại Hàng Châu lại không ủng hộ thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn với mưa nhỏ kéo dài cả ngày, khiến mặt sân tập sũng nước. Các cầu thủ buộc phải mặc áo mưa nhẹ bên ngoài để phòng nhiễm lạnh.

Do thời tiết bất lợi, nên buổi tập chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ. Ban huấn luyện cũng chủ yếu triển khai các bài vận động với bóng. Riêng các cầu thủ dự bị hoặc vào sân thay người ở hiệp hai trận gặp Iran được tăng cường thêm nội dung chạy bền quanh sân nhằm duy trì thể lực.

Chia sẻ về tình hình của đội tuyển Olympic Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Trước khi đến đây, chúng tôi có sự đánh giá tổng quan về các đội trong bảng đấu của mình. Rõ ràng, chúng ta không thể nói với các cầu thủ rằng đội đó quá mạnh, đối thủ đó quá hay, quá tốt. Chúng tôi phải có phương pháp làm việc với các cầu thủ. Thực sự, trận đấu vừa qua chúng ta đều thấy rồi, đội Iran áp đảo hoàn toàn, từ cá nhân đến tập thể, từ tuổi nghề, kinh nghiệm,… Tôi nghĩ rằng, kết quả thua quá đậm thì cầu thủ cũng hơi buồn. Nhưng góc độ của tôi lại nghĩ khác, rõ ràng mình đã có sự chuẩn bị đón nhận kết quả trước rồi. Theo tôi, trận đấu dừng ở kết quả 0-2 thì sẽ tốt hơn về mặt tâm lý cho các cầu thủ. Nhưng không sao cả, mọi thứ đã qua. Hôm nay, các cầu thủ đã trở lại tập luyện. Trời mưa như này nhưng các cầu thủ tập luyện hưng phấn. Tôi nghĩ họ đã trở lại bình thường”.

Đối với kế hoạch chuẩn bị cho trận gặp Olympic Saudi Arabia, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Trước khi ra sân tập, chúng tôi đã có cuộc họp, xem lại băng hình trận đấu với Iran để rút kinh nghiệm. Mọi thứ đang ổn, dù chúng ta còn cửa rất hẹp. Ban huấn luyện có trao đổi với cầu thủ rằng làm sao cố gắng lách qua khe cửa đó. Về tính toán chi tiết, đó là việc của ban huấn luyện. Còn nhiệm vụ của các cầu thủ phải tập trung chơi tốt trận đấu với Saudi Arabia”.

Tại trận đấu này, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ chịu thêm một sự tổn thất về lực lượng khi hậu vệ Đức Anh phải nghỉ thi đấu do nhận 2 thẻ vàng. Về phương án nhân sự, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Hôm qua tôi thay Đức Anh bằng Nam Hải. Đó là bước khởi động để Nam Hải thay thế vị trí đó. Cậu ấy từng chơi vị trí này ở U23 Việt Nam và ở câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An rồi. Ngoài ra, chúng ta còn Minh Trọng có thể đá hậu vệ trái được. Tôi hy vọng Tuấn Tài có thể tham gia được trận đấu với Saudi Arabia. Tuấn Tài đã có thể tập trở lại. Hiện tại, chúng ta còn Hồng Phúc và Phi Hoàng chưa thi đấu. Hai trận vừa rồi chúng tôi phải điều chỉnh rất nhiều. Trận ra quân chúng tôi phải chơi với đội hình tốt nhất, để có 3 điểm. Ở trận gặp Iran cũng thế, chúng tôi cần đội hình mạnh. Tùy thời điểm, tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện cho họ vào sân”.

Theo kế hoạch, sáng 23/9, Olympic Việt Nam sẽ bước vào buổi tập chiến thuật để chuẩn bị cho trận đấu gặp Saudi Arabia. Với cục diện hiện tại, dể duy trì cơ hội đi tiếp, đội tuyển Olympic Việt Nam cần giành được ít nhất 1 điểm trước đối thủ này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật