Lễ khai mạc Asian Games 19 với chủ đề “Hướng về châu Á”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tối 23-9, tại sân vận động Olympic Hàng Châu, Trung Quốc sẽ diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao lớn nhất châu Á lần thứ 19 – Asian Games 19 (ASIAD).
Lễ khai mạc Asian Games 19 với chủ đề “Hướng về châu Á”
Các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ thượng cờ ASIAD 19. Ảnh: Quý Lượng

Dự kiến, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Lễ khai mạc với thành phần gồm trưởng đoàn, phó đoàn, tất cả cán bộ, y bác sĩ, lãnh đội trong làng Asian Games. Do Ban tổ chức không bố trí xe đưa đón các đoàn bên ngoài Làng VĐV tham dự Lễ khai mạc Đại hội nên Đoàn Thể thao Việt Nam cử thành phần là các cán bộ, HLV, VĐV đang ở tại Làng VĐV tham gia Lễ khai mạc.

Việc lựa chọn thành phần tham dự lễ khai mạc cũng đã được lựa chọn kỹ lưỡng qua việc tính toán lịch thi đấu của các VĐV. Với những VĐV sẽ thi đấu ngay sau lễ khai mạc sẽ không tham gia diễu hành tại lễ khai mạc để đảm bảo thể lực.

Đại diện các HLV, VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành tại lễ khai mạc gồm các đội tuyển: Bắn súng, bơi, đua thuyền, boxing, cờ vua, đấu kiếm, eSports, judo, quần vợt, thể dục dụng cụ.

Các thành viên tham dự lễ khai mạc chỉ được đeo thẻ, thẻ khóa phòng, điện thoại, cờ vẫy nhỏ, không mang túi đựng đồ, ví, bật lửa, thu‌ốc l‌á, máy ảnh chuyên dụng, giấy, bút, cờ to. Ban tổ chức cũng sẽ phát đồ ăn nhanh cho các thành viên tham gia diễu hành. Số lượng đoàn diễu hành của các nước theo quy định tối đa là 120 người/đoàn.

Cho tới giờ kịch bản tại lễ khai mạc vẫn được giữ kín. Theo một số nguồn tin, chủ đề của Lễ khai mạc Asian Games 19 sẽ là “Hướng về châu Á”. Tại đây nước chủ nhà sẽ giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Trung Quốc nói chung cũng như Hàng Châu nói riêng tới bạn bè các nước. Nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Trung Quốc sẽ được tô đậm thông qua những ý tưởng nghệ thuật tranh thủy mặc, sương khói Giang Nam. Xanh lam và xanh lục được chọn là màu sắc ánh sáng chủ đạo xuyên suốt buổi lễ. Phần phun nước toàn cảnh sẽ là phần trình diễn được chờ đợi nhất, bên cạnh nhiều nhiều tiết mục nghệ thuật độc đáo khác.

Đây cũng sẽ là lễ khai mạc hướng tới chủ đề bảo vệ môi trường vì thế nước chủ nhà sẽ không bắn pháo hoa tại lễ khai mạc nhằm hướng đến một kỳ Đại hội "xanh" và bảo vệ môi trường. Bài hát chính thức của Asian Games 19 có tên "The love we share" (tạm dịch “Chúng tôi chia sẻ tình yêu thương”).

Đoàn thể thao Việt Nam chọn 2 tuyển thủ cầm cờ tại Lễ khai mạc ASIAD 19 là Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Nguyễn Thị Hường (bắn súng). Đây là lần đầu tiên Nguyễn Thị Hường được vinh dự này cũng như lần đầu tiên bắn súng Việt Nam có xạ thủ tham gia cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ ASIAD.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật