Nguy hiểm như cá sấu sổng chuồng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Biến đổi khí hậu khiến hiện tượng nóng lên toàn cầu trong năm cùng với các hình thái thời tiết cực đoan ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người.
Nguy hiểm như cá sấu sổng chuồng
Cá sấu nuôi ở trang trại thành phố Mậu Danh có trọng lượng ít nhất 100 kg. Ảnh: AFP

Vào đầu tháng 9, bão Haikui gây lũ lụt tại thành phố Mậu Danh (Quảng Đông, Trung Quốc) khiến tràn hồ, hàng chục con cá sấu đã thoát khỏi trang trại tràn xuống phố.

Nhiều người dân tại thành phố này đã quay chụp được một số cá sấu xuất hiện tại đường cái hoặc gần hồ trong khu vực. Đến hiện tại, chưa có thông tin người dân bị thương vì cá sấu. Theo thông tin ban đầu, có 69 cá sấu trưởng thành và 6 cá sấu con đã bị sổng, mỗi con cá sấu được nuôi trong trang trại có trọng lượng ít nhất 100 kg.

Chính quyền địa phương vẫn đang triển khai lùng bắt lượng cá sấu bị sổng, vì lý do an toàn, khi phát hiện được cá sấu sẽ bắn chết. Quan chức địa phương cho biết, "Chúng tôi đang nỗ lực kiểm soát tình hình, nhưng lượng cá sấu sổng chuồng khá lớn”.

Một người phụ trách trang trại cá sấu ở thành phố Mậu Danh cho biết khu vực nuôi loài vật này thường được bao bằng tường cao 3m và lưới thép. Ông cho rằng mưa bão gây lũ lụt đã phá hủy các bức tường bao quanh, tạo lỗ hổng để cá sấu trốn thoát hàng loạt.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật