Đi câu cá chép, bất ngờ bắt được “thủy quái” nặng hơn 100kg

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ditch Ballard (cần thủ người Anh), 37 tuổi, đang câu cá chép trên bờ sông Ebro thì một sinh vật dài gần 3 mét bất ngờ đớp lấy mồi câu.
Đi câu cá chép, bất ngờ bắt được “thủy quái” nặng hơn 100kg
“Thủy quái” nặng hơn 100kg bị câu trên sông Ebro (ảnh: Daily Mail)

Không muốn để vuột mất con cá lớn, Ballard vội nhảy lên chiếc thuyền neo bên sông và để mặc con cá kéo đi. Những gì diễn ra sau đó được Ballard mô tả là “cuộc chiến cam go nhất” anh từng trải qua.

“Tôi đang câu cá chép trên sông Ebro. Nhưng chiếc cần câu dài hơn 3 mét trĩu xuống. Tôi nghĩ rằng có thứ gì đó rất lớn đã cắn câu”, Ballard kể lại, đề cập đến con sông lớn nhất Tây Ban Nha.

Phần thưởng dành cho Ballard là xứng đáng. Con cá anh câu được nặng 100,6kg, là một loài cá da trơn (chưa rõ tên) khá giống cá trê.

“Con cá da trơn dài gần 3 mét từ từ nổi lên và tôi đã chạm được vào mặt nó”, Ballard nói.

Ditch Ballard chụp ảnh cùng con cá khổng lồ (ảnh: Daily Mail)

Con cá Ballard câu được chỉ kém 13kg so với con cá da trơn nặng nhất từng bị câu trên sông Ebro, theo Daily Mail. Ở châu Âu, cần thủ Attila Zsedely (người Ý) từng câu được một cá da trơn nặng 135kg (năm 2001). Đây là kỷ lục về con cá da trơn nặng nhất từng bị câu ở châu Âu.

Sau khi chụp ảnh cùng “thủy quái da trơn”, Ballard đã thả nó về lại sông Ebro.

Ballard – người chuyển từ Watford (Anh) tới miền Nam Catalunya (Tây Ban Nha) – đang điều hành một công ty nghỉ dưỡng kết hợp câu cá trên sông Ebro.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật