Những nguyên nhân khiến điện thoại Android của bạn bị chậm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nhận thấy rằng điện thoại Android của mình hoạt động chậm hơn. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể xuất phát từ thói quen sử dụng của bạn đấy.
Những nguyên nhân khiến điện thoại Android của bạn bị chậm
Ảnh minh họa.

Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến điện thoại Android bị chậm, hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây.

Không nâng cấp hệ điều hành

Nguyên nhân đầu tiên khiến điện thoại Android bị chậm có thể là do bạn bỏ qua việc nâng cấp hệ điều hành. Những phiên bản cập nhật mới trên Android bao gồm: sửa bản lỗi, bản vá bảo mật, cải tiến về hiệu suất và bổ sung một số tính năng mới. Việc cập nhật này thường mất khá nhiều thời gian nên người dùng thường có xu hướng bỏ qua nó. Chính vì điều này đã vô tình khiến điện thoại Android của bạn hoạt động bị chậm hoặc bị đơ lag. Để giải quyết vấn đề này là bạn nên cập nhật phần mềm khi nhận được thông báo cập nhật phiên bản mới Android.

Không tắt ứng dụng chạy ngầm

Có thể nói đây là điều thường thấy nhất của người dùng smartphone Android. Những ứng dụng chạy ngầm hoạt động liên tục sẽ khiến bộ nhớ ram quá tải, tiêu tốn tài nguyên hệ thống và làm điện thoại bị đơ.

Để tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn hãy thường xuyên vào phần "Cài đặt" và đóng những ứng dụng không cần thiết. Nếu trường hợp không thường xuyên sử dụng, bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó.

Cài đặt quá nhiều widget trên màn hình chính

Việc cài đặt nhiều widget trên màn hình chính cũng là một trong những lý do khiến cho máy bị chậm. Mặc dù widget giúp bạn xem thông tin và truy cập nhanh. Tuy nhiên nếu có nhiều widget sẽ khiến smartphone hoạt động bị chậm. Vậy nên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy gỡ bỏ bớt những widget. Gỡ bỏ những widget không dùng đến bằng cách giữ và kéo vào thùng rác.

Bộ nhớ đầy

Dung lượng bộ nhớ đầy là lý do khiến cho tốc độ hoạt động của ứng dụng bị chậm hơn. Bạn cần giải phóng bộ nhớ thường xuyên để điện thoại hoạt động mượt mà hơn. Để giải phóng bộ nhớ bạn làm như sau: Vào phần Cài đặt -> Chăm sóc thiết bị -> Lưu trữ sau đó nhấn vào file cần xóa.

Ứng dụng không rõ nguồn gốc

Việc tải một số ứng dụng không chính thức của Android làm tiêu tốn bộ nhớ và gây giảm tuổi thọ của pin. Hơn nữa, những ứng dụng không rõ nguồn gốc có thể chứa phần mềm độc hại. Điều này sẽ làm chậm hoạt động của điện thoại.

Không xóa bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm (cache) sẽ giúp ứng dụng hoạt động nhanh hơn khi truy cập. Tuy nhiên, nếu bạn không xóa bộ nhớ đệm cache thường xuyên khiến cho lượng dữ liệu ngày càng nhiều. Đây chính là nguyên nhân góp phần làm cho điện thoại hoạt động bị chậm. Để xóa bớt bộ nhớ đệm bạn truy cập vào "Cài đặt" > nhấn vào "Ứng dụng" . Sau cùng chọn ứng dụng cần xóa cache.

Ít khởi động lại điện thoại

Đây có thể là lý do mà ít ai nghĩ đến. Chính vì điều này nên có rất nhiều người không bao giờ khởi động lại điện thoại Android của mình trong suốt thời gian sử dụng. Bạn hãy khởi động lại điện thoại định kỳ khoảng hai tuần một lần. Điều này sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật