Một số tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 18/9, Apple chính thức ra mắt phiên bản iOS 17 với nhiều tính năng nổi bật, hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm độc đáo và tiện ích cho người dùng iPhone.
Một số tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt
iOS 17 chính thức phát hành toàn cầu. Ảnh: Apple

Bản cập nhật iOS 17 không mang đến nhiều thay đổi về giao diện. Thay vào đó, Apple tập trung nâng cấp các tính năng hệ thống và tối ưu trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, một số đời máy cũ sẽ không được trải nghiệm các tính năng mới trong iOS 17, cụ thể là những chiếc iPhone được sản xuất từ năm 2017 trở về trước.

Những dòng iPhone nào sẽ tương thích với iOS 17?

Nếu bạn sở hữu một trong những chiếc iPhone nằm trong danh sách dưới, bạn sẽ được hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản iOS 17 ngay khi nó được phát hành:

- Dòng iPhone 14

- iPhone SE (2022)

- Dòng iPhone 13

- Dòng iPhone 12

- iPhone SE (2020)

- Dòng iPhone 11

- iPhone XS và iPhone XS Max

- iPhone XR

Riêng dòng iPhone 15 sẽ ra mắt với iOS 17 ngay khi xuất xưởng.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt:

StandBy: StandBy là chế độ toàn màn hình kiểu mới, giúp người dùng có thể xem nhanh các thông tin khi đặt ngang máy hoặc cắm sạc. Giao diện của chế độ này có thể hiển thị đồng hồ, lịch, ảnh yêu thích, thông tin thời tiết hay trình điều khiển nhạc.

- Contact Posters: Contact Posters có thể bao gồm ảnh, memoji, chữ và màu nền được tùy chỉnh, cho phép người dùng tạo hình ảnh cá nhân hóa cho mỗi người dùng khi gọi đến.

- NameDrop: Tính năng này hỗ trợ người dùng nhanh chóng chia sẻ thông tin liên lạc cá nhân bằng cách đưa hai chiếc iPhone lại gần nhau. Người dùng có thể lựa chọn cung cấp thông tin số điện thoại, địa chỉ email hoặc cả hai.

- Live Voicemail: Là tính năng thư thoại hoàn toàn mới trên iOS 17, cho phép người dùng có thể chuyển cuộc gọi thành tin nhắn và được hiển thị trực tiếp ngay trên màn hình. Trong trường hợp không thể nghe điện thoại, người dùng vẫn có thể nắm bắt những thông tin quan trọng từ cuộc gọi đó.

- Widget tương tác: Tính năng mới cho phép người dùng có thể trực tiếp tương tác với các tiện ích ngay trên màn hình chính, màn hình khóa hoặc chế độ xem StandBy, mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

- Tự động sửa lỗi: iOS 17 tích hợp một mô hình ngôn ngữ tiên tiến, có thể dự đoán và cải thiện khả năng tự động sửa lỗi trên bàn phím iPhone. Dựa vào thói quen của người dùng, máy học sẽ sửa lỗi với độ chính xác cao hơn.

- Bản đồ Apple ngoại tuyến: Tính năng này giúp người dùng có thể tải xuống bản đồ của một khu vực nhất định để sử dụng trong trường hợp không có kết nối Internet.

- Stickers Drawer: Với ngăn nhãn dán mới, người dùng có thể truy cập vào Live Stickers, biểu tượng, memoji và các bộ nhãn dán khác tại cùng một nơi. Nhãn dán cũng sẽ đồng bộ với iCloud để người dùng có thể sử dụng trên các thiết bị iPhone, iPad và Mac.

- Screen Distance: Để tránh tình trạng người dùng thường xuyên để gần điện thoại với mắt dễ gây ra các bệnh lý cho mắt thì với iOS 17 Apple đã thêm cho những chiếc iPhone một tính năng là Screen Distance. Với tính năng này, khi bạn nhìn điện thoại với một khoảng cách quá gần thì điện thoại sẽ hiện cảnh báo cho bạn biết để đưa điện thoại ra xa hơn.

Trên đây chỉ là một số tính năng được giới thiệu, còn nhiều tính năng khác đang chờ đợi người dùng khám phá.

Cách cập nhật iOS 17 chính thức từ cài đặt

Bước 1: Đơn giản hơn khi bạn dùng các phiên bản iOS 17 Beta, để nâng cấp lên iOS 17 từ các phiên bản iOS chính thức thì bạn chỉ việc vào Cài đặt rồi tìm tiếp đến mục Cài đặt chung > sau đó ấn vào Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Đi kèm với thông tin phiên bản phần mềm mà điện thoại của bạn đang chạy thì bên dưới nó sẽ có thêm một mục là Nâng cấp iOS 17, ấn vào đó. Cuối cùng ở giao diện thông tin của iOS 17 thì bạn chỉ việc ấn Tải về và cài đặt rồi nhập tiếp mật khẩu của máy và Đồng ý với điều khoản của Apple để điện thoại cập nhật lên là xong.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật