Bỏ vợ xinh đẹp giỏi giang cưới gái quê, 5 năm sau gặp lại vợ cũ khóc còn tôi cười

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Năm đó sau khi ly hôn, tôi đã xóa hết liên lạc của vợ cũ, chuyển công tác để tránh gặp mặt cô ấy.
Bỏ vợ xinh đẹp giỏi giang cưới gái quê, 5 năm sau gặp lại vợ cũ khóc còn tôi cười
Sự tôn trọng tối thiểu dành cho chồng và mẹ chồng, Mai không hề có. (Ảnh minh họa)

Còn nhớ ngày trước, chính tôi đã theo đuổi Mai. Hai đứa đến với nhau sau 2 năm hẹn hò. Chúng tôi đã thề sẽ không bao giờ rời xa nhau, không ngờ cuộc hôn nhân đó chỉ kéo dài vỏn vẹn 2 năm đã kết thúc.

Mai là một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, lại là con một, gia đình có điều kiện. Còn điều kiện gia đình tôi kém xa nhà cô ấy. Căn nhà hai đứa ở sau khi cưới cũng là món quà cưới bố mẹ cô ấy tặng. Cảm thấy vợ phải chịu thiệt thòi khi lấy tôi, nên tôi đã ra sức làm việc, chiều chuộng cô ấy hết mực.

Cưới nhau không lâu, Mai kinh doanh online, thu nhập hàng tháng hơn 60 triệu đồng. Bạn bè và người thân đều nói tôi thật có phúc khi lấy được người vợ vừa xinh đẹp lại giỏi giang như vậy.

Chỉ là sau khi kết hôn, Mai luôn bận rộn với công việc và ít quan tâm đến tôi. Đặc biệt, khi thu nhập của vợ cao hơn chồng, cô ấy lại thường xuyên nói ra những lời khó nghe, ám chỉ tôi kém cỏi. Ngay cả với bố mẹ tôi, cô ấy cũng không tôn trọng.  

Cuối cùng, khi không thể chịu đựng được nữa, tôi đã đệ đơn ly hôn. Đó là lần đầu tiên tôi thấy vợ cũ khóc, cô ấy liên tục mắng tôi và nói rằng tôi nhất định sẽ hối hận.

Lúc đó, tôi đã nộp đơn xin chuyển sang chi nhánh khác làm việc để tránh gặp mặt vợ cũ. Vì vậy hai năm đầu sau khi ly hôn, tôi làm ở tỉnh, sau khi thăng chức mới quay lại thành phố.

Khi không còn là gì của nhau, tôi cũng xóa hết thông tin liên lạc của vợ cũ. Nhưng mấy lần tôi vẫn nhận được cuộc gọi của số lạ vào ban đêm, nhấc máy lại chính là vợ cũ…

Về người vợ hiện tại, tôi gặp cô ấy khi làm việc ở chi nhánh tỉnh. Cô ấy có ngoại hình bình thường, xuất thân từ một vùng nông thôn nghèo khó, một mình rời quê đi làm xa nên cuộc sống chẳng dễ dàng gì.

Nhưng, cô gái rất đỗi bình thường ấy lại thắp sáng cuộc đời tôi, chữa lành trái tim bị thương tổn do đổ vỡ hôn nhân gây ra. Cô ấy rất hiền lành, tràn đầy nghị lực sống và năng lượng tích cực. Thế rồi, chúng tôi yêu và cưới nhau.

Khi cưới, nhiều bạn bè chê bai cô ấy, bảo không bằng vợ cũ của tôi, bảo tôi dại dột khi bỏ người vợ cũ xinh đẹp, giỏi giang rồi tái hôn với cô vợ bình thường thế này. Thậm chí, có người còn nói điều đó ngay trước mặt người vợ hiện tại của tôi.

- Mỗi người một vẻ, chẳng ai mười phân vẹn mười cả. Tôi yêu vợ tôi, yêu con người của cô ấy. Vì vậy nếu còn coi tôi là bạn thì hãy tôn trọng vợ tôi một chút, nếu không từ giờ chúng ta đừng làm bạn bè nữa.

Tôi cũng chẳng kiêng nể mà đáp trả đám bạn “kém duyên” ấy. Và quyết định lần này của tôi đã đúng, cô ấy là một người vợ hiền, dâu đảm, hai vợ chồng tôn trọng và yêu thương lẫn nhau, hôn nhân vô cùng viên mãn.

Bên người vợ hiện tại, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

5 năm sau khi ly hôn, khi cùng vợ đến dự đám cưới của đồng nghiệp, không ngờ tôi lại đụng mặt vợ cũ ở đây. Trông cô ấy khác xưa nhiều lắm, không còn trẻ đẹp như trước mà có chút tiều tụy, hốc hác.

Khi vợ tôi đi vệ sinh, Mai liền bước đến bên tôi giễu cợt:

- Tưởng anh bỏ tôi thì phải lấy cô vợ xinh hơn chứ? Không ngờ cô vợ mới của anh lại bình thường đến vậy, dù khoác lên chiếc váy sang trọng cũng chẳng giấu sự quê mùa trên người cô ta.

Tôi mỉm cười bình thản đáp:

- Đối với người khác, có lẽ cô ấy bình thường. Nhưng trong mắt tôi, cô ấy là báu vật vô giá, là một người vợ tuyệt vời. Thật may mắn vì tôi đã lấy được cô ấy làm vợ.

Mai định nói tiếp nhưng đúng lúc này vợ tôi bước đến. Tôi ngó lơ vợ cũ, mỉm cười kéo người vợ hiện tại về phía bàn rượu.

Khi quay lại nhìn vợ cũ, tôi thấy cô ấy đang lấy tay lau nước mắt trên khóe mắt. Nhưng chuyện cô ấy vui hay buồn, với tôi bây giờ, điều đó không còn quan trọng nữa, tôi chỉ quan tâm đến người đang nắm tay tôi mà thôi. Tôi cảm thấy không cần phải luyến tiếc hay bận tâm về những điều đã qua, thay vào đó hãy trân trọng người hiện tại, cố gắng xây dựng cuộc sống hiện tại thật hạnh phúc là được.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật