Nhà gái vừa thách cưới, chú rể đã tuyên bố “mức cuối 5 triệu”, tôi cười lớn đáp lời khiến anh xám mặt

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bố mẹ tôi ngây người, không nói gì thêm. Cuộc nói chuyện bàn cưới tới đó là đi vào ngõ cụt. Vậy mà thái độ của Thành lại còn khiến tôi thất vọng hơn.
Nhà gái vừa thách cưới, chú rể đã tuyên bố “mức cuối 5 triệu”, tôi cười lớn đáp lời khiến anh xám mặt
Hành xử của Thành và bố mẹ anh cho tôi hiểu, có về làm dâu nhà anh, tôi cũng sẽ chẳng thể nào có được hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Tôi thuộc diện nhan sắc tầm trung, ăn nói cũng không khéo léo, gia cảnh lại bình thường. Vậy mà chẳng hiểu sao lại có thể chiếm được tình cảm của Thành, chàng công tử nhà giàu nhất nhì khu phố tôi ở.

Bố mẹ Thành là chủ doanh nghiệp lớn, nói chung kinh tế tài chính rủng rỉnh khiến nhiều người phải mơ ước. Ngày còn đi học, tôi với đám bạn bè còn phải ở trọ đi xe đạp tới giảng đường thì Thành đã lái xe sang đi học, sống một mình trong căn chung cư đắt tiền giữa lòng thủ đô, ai nấy đều ngưỡng mộ. 

Hoàn cảnh gia đình giữa tôi với Thành khác xa nhau rất nhiều. Thành là công tử nhà giàu, còn nhà tôi điều kiện chẳng có gì. (Ảnh minh họa)

Nói thật, lúc Thành ngỏ lời yêu, tôi cũng đắn đo lắm bởi điều kiện hai bên gia đình quá cách xa nhau làm tôi không đủ tự tin bên anh. Sau thấy Thành nhiệt tình theo đuổi, cũng chân thành tha thiết, tôi mới ngã lòng chấp nhận làm bạn gái anh.

Tin tôi với Thành yêu nhau nhanh chóng truyền đi khắp nơi khiến đám bạn học không tránh khỏi bất ngờ. Họ bảo tôi là Lọ Lem vớ được hoàng tử. Trong đó không ít người nghĩ tôi cố tình đeo bám, theo đuổi mới yêu được Thành. Tất nhiên, so gia cảnh của tôi với anh, họ nghĩ về tôi như thế không có gì là lạ.

Rồi ngày cưới của chúng tôi cũng được ấn định. Gia đình Thành sang nhà tôi nói chu‌ּyện ngư‌ּời lớ‌ּn, bàn về thủ tục cưới xin, lúc đó tôi mới hiểu gia đình anh giàu có thật nhưng phong cách sống thì trái ngược hoàn toàn, cân đong tính toán từng tí.

Nhà tôi đơn giản, nên khi bàn hôm ăn hỏi nhà trai cần dẫn mấy lễ, bố mẹ vui vẻ bảo:

“Nhà tôi không câu lệ, dẫn bao nhiêu lễ là tùy gia đình bên đó. Quan trọng nhất là 2 cháu sau về sống vui vẻ, hạnh phúc”.

Mẹ Thành nghe vậy “chốt” ngay:

“Vậy 3 lễ cho giản tiện. Tất cả cũng chỉ là hình thức, cầu kỳ lắm làm gì. Với lại nhà ông bà nhìn lụp xụp thế này, dẫn lắm lễ cồng kềnh, lấy chỗ nào mà để”.

Bà nói thế tôi đã thấy chạnh lòng lắm rồi nhưng vẫn cố nhịn. Bố tôi ngồi bên cạnh nhẹ nhàng tiếp lời:

“Vâng, ý ông bà đã vậy thì cứ quyết vậy. Có điều trước giờ họ nhà tôi có lệ, gả con gái thách cưới là 10 triệu. Thôi thì mình cứ theo tục mà làm ông bà nhé”.

Bố tôi vừa dứt lời, mẹ Thành lập tức đỏ mặt, đứng dựng lớn giọng:

“Ông bà thách cưới hay bán con mà đòi những 10 triệu?”.

Bố mẹ tôi ngây người, không nói gì thêm. Cuộc nói chuyện bàn cưới tới đó là đi vào ngõ cụt. Vậy mà thái độ của Thành lại còn khiến tôi thất vọng hơn. Ngay tối ấy, Thành gọi điện cho tôi bảo:

“Anh không thể hiểu bố mẹ em nghĩ gì lại thách cưới bằng ấy tiền. Bố mẹ anh nói đúng đó. Thách cưới chỉ là hình thức, thế mà nhà em đòi lắm thế. Ai nhìn vào chẳng bảo bố mẹ em bán con gái. Không trách bố mẹ anh được. Thôi, em bảo bố mẹ em là bên nhà anh sẽ bỏ 5 triệu, mức cuối cùng đó, không có hơn đâu. Bố mẹ anh nói thế là quá nhiều rồi nên nhà em đừng đòi hỏi thêm làm gì”.

Nghe đến đây là đúng là tôi nản hẳn. Thực ra trước đấy bố mẹ tôi cũng đã nói với Thành, khoản thách cưới đó chỉ là hình thức, gọi là cho đủ thủ tục của dòng họ. Sau đó ông bà sẽ cho chúng tôi lấy vốn làm ăn chứ không lấy. Tuy nhiên Thành lại nói ý, sợ bố mẹ vợ tương lại không giữ lời. Biết đâu họ không đưa lại tiền, chẳng phải nhà anh mất ngần đó. Thái độ của anh khiến tôi không nhịn nổi, lập tức trả lời:

“Thôi khỏi cưới xin. Mới dẫn lễ hỏi vợ mà nhà anh kì kèo như mua mớ rau ngoài chợ, nâng lên đặt xuống như vậy. Không hiểu sau này lấy nhau rồi bố mẹ anh sẽ coi con dâu, anh sẽ coi vợ thế nào”.

Nói rồi tôi cúp máy, quyết định chia tay luôn. Giàu nghèo còn chưa biết, nhưng đầu tiên phải quý trọng người. Bố mẹ tôi cũng ủng hộ quyết định của con gái, họ bảo biết khổ thì tránh sớm, đừng cố lao vào để cả đời không có hạnh phúc.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật