Bố tôi vừa thách cưới, họ nhà trai đã tỏ thái độ rồi giận dữ bỏ về

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bố tôi nói về những sính lễ cần thiết trong ngày đám cưới. Nhưng ông còn chưa nói xong thì họ nhà trai đã nổi giận từ chối những yêu cầu đó.
Bố tôi vừa thách cưới, họ nhà trai đã tỏ thái độ rồi giận dữ bỏ về
Ảnh minh họa.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi không thi đại học mà đăng ký đi xuất khẩu lao động. 5 năm ở Nhật, tôi làm việc liên tục, quên cả bản thân và sức khỏe để kiếm tiền, gửi về cho gia đình. Nhờ tiền tôi gửi về mà bố mẹ xây được nhà mới, mua sắm đồ đạc, nuôi em ăn học.

Hết hạn, tôi trở về nước với 100 triệu tiết kiệm được. Nhưng bố mẹ cũng hỏi và lấy số tiền đó để mua xe máy, mua laptop cho em trai nhập học đại học. Còn 20 triệu trong tay, tôi mở tiệm tạp hóa, buôn bán lặt vặt qua ngày. Nhưng rồi dịch bệnh, không bán buôn được, tôi đành phải đóng cửa và lâm vào cảnh thất nghiệp. Thời gian không kiếm ra tiền, tôi thường bị bố mẹ mắng mỏ, trách cứ vô dụng dù căn nhà đang ở được xây bằng mồ hôi, công sức của tôi.

Năm ngoái, tôi xin vào làm công nhân ở khu công nghiệp, lương tháng chỉ hơn 6 triệu. Nhưng tháng nào, tôi cũng phải góp tiền ăn cho mẹ 2 triệu dù bản thân ăn ở công ty nhiều hơn ở nhà.

Bố mẹ cần gì cũng hỏi đến tiền của tôi dù em trai tôi cũng đã tốt nghiệp đại học, đi làm có tiền rồi. Lúc nào bố mẹ cũng bảo em ấy là con trai nên cần phải tiết kiệm tiền để cưới vợ, còn tôi phận gái, khi nào lấy chồng cứ đòi sính lễ cao một chút là được.

Tôi quen chồng chưa cưới trong khu công nghiệp, anh ấy làm quản lý, gia cảnh khá giả và có học vấn cao hơn tôi. Yêu nhau 9 tháng, tôi phát hiện có bầu. Nói thật, khi thấy que thử thai hiện 2 vạch, tôi mừng nhiều hơn là lo. Bởi tôi đã gần 30 tuổi rồi, tôi thích trẻ nhỏ và mong muốn có một mái ấm của riêng mình. May mắn nữa là gia đình chồng chưa cưới cũng ủng hộ mối quan hệ của chúng tôi.

Sáng qua, họ nhà trai sang nạp lễ trầu cau và dạm hỏi. Lúc bàn bạc đến chuyện sính lễ trong ngày cưới, bố tôi đưa ra mấy yêu cầu quá đáng như: tiền mặt 20 triệu, 3 lượng vàng, bao nguyên việc xe đưa đón dâu rể, khi đãi khách thì tiền mừng cưới phải để cô dâu chú rể tự kiểm và tự cất giữ.

Bố tôi còn chưa nói xong thì một bác họ nhà trai đã tức giận nói thẳng: "Ông đang bán con gái đấy à? Con gái đã có bầu rồi, sao còn đòi hỏi lắm thế?". Nói rồi bác ấy bỏ ra về, những người khác cũng lục tục kéo nhau ra xe ô tô. Bố mẹ chồng tương lai thì lịch sự nán lại, bảo sẽ suy nghĩ thêm rồi quyết định sau.

Chồng chưa cưới trách bố tôi đòi hỏi sính lễ cao quá, trong khi tôi đã mang thai rồi. Tôi cũng thấy điều đó và giận bố mình. Vậy mà bố tôi vẫn mạnh miệng bảo nếu họ nhà trai không đồng ý thì không cưới hỏi gì nữa. Tôi đau khổ, mất ăn mất ngủ vì không biết phải giải quyết làm sao cho ổn thỏa. Chẳng lẽ bố muốn tôi sinh con một mình, nuôi con một mình hay sao? Tôi phải làm sao để thuyết phục ông đây?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật