Chấn động bức ảnh lịch sử của tàu Ấn Độ khi tiến đến Mặt trời

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Những bức ảnh đầu tiên được tàu Ấn Độ chụp lại, cho thấy Trái đất và Mặt trăng trong cùng một khung hình, với Mặt trăng trông nhỏ hơn rất nhiều so với Trái đất.
Chấn động bức ảnh lịch sử của tàu Ấn Độ khi tiến đến Mặt trời
Tàu thám hiểm Mặt trời Aditya-L1 của Ấn Độ đã chuyển động thành công trên quỹ đạo của nó và đang tiến về phía Mặt trời.

ISRO (Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ) đã công bố những bức ảnh đầu tiên chụp bởi tàu này trên mạng xã hội vào ngày 4/9.

Một trong những bức ảnh cho thấy Trái đất và Mặt trăng trong cùng một khung hình, trong đó Mặt trăng trông nhỏ hơn rất nhiều so với Trái đất.

Bức ảnh khác là một "selfie" của tàu Ấn Độ, hiển thị hai trong số bảy công cụ khoa học tích hợp trên tàu để khám phá Mặt trời.

Tàu Aditya-L1 đã hoàn thành chuyến bay thứ ba quanh Trái đất theo quỹ đạo hình elip và tiến gần Điểm L1, nơi lực hấp dẫn của Trái đất và Mặt trời bị triệt tiêu. Quỹ đạo mới của tàu là 296km x 71767 km. Các trạm mặt đất của ISRO tại Mauritius và Bengaluru đã theo dõi con tàu trong hoạt động này.

Sau khi hoàn thành tổng cộng 5 vòng quanh Trái đất, Aditya-L1 sẽ đến Điểm L1, nơi tàu có điều kiện ổn định để quan sát và chụp ảnh Mặt trời mà không bị che khuất. Chuyến bay thứ 4 quay Trái đất dự kiến bắt đầu vào ngày 15/9 và được gọi là "Thao tác quỹ đạo."

Mục tiêu chính của sứ mệnh này là nghiên cứu tính chất vật lý của vành nhật hoa và cơ chế phát nhiệt của Mặt trời, gió Mặt trời, khí quyển Mặt trời và các yếu tố khác.

Đây là cơ hội để các nhà khoa học Ấn Độ giải mã bí ẩn về nhiệt độ lớn khác biệt giữa vành nhật hoa và bề mặt và lõi Mặt trời.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật