IPhone 15 Pro Max cho phép zoom xa kỷ lục trong lịch sử iPhone

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ước tính, ống kính zoom quang 5x của iPhone 15 Pro Max có thể cho phép zoom kỹ thuật số ấn tượng hơn nhiều so với iPhone 14 Pro Max.
IPhone 15 Pro Max cho phép zoom xa kỷ lục trong lịch sử iPhone
iPhone 15 Pro Max có khả năng zoom cực ấn tượng.

Năm nay, iPhone 15 Pro Max đã được Apple trang bị ống kính telephoto mới, sử dụng thiết kế tetraprism - ánh sáng bẻ cong 4 lần, cho phép zoom quang 5x. Đây là một cải tiến lớn so với khả năng zoom quang 3x có trên iPhone 15 Pro và các mẫu iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max trước đó.

Bên cạnh khả năng zoom quang 5x, chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple còn cho phép zoom kỹ thuật số 25x. Đây là mức zoom cao nhất trong lịch sử iPhone dù vẫn thua các sản phẩm "đối thủ".

Hiện tại, Galaxy S23 Ultra mới nhất của Samsung có Space Zoom 100x, có thể chụp ảnh từ khoảng cách 330 feet (khoảng 100m). Trong khi đó, Pixel 7 Pro có "Super Res Zoom" kỹ thuật số 30x với ống kính zoom quang 5x.

Nhiều năm qua, Apple chưa hề nổi bật về khả năng zoom kỹ thuật số. Khả năng zoom quang học cung cấp hình ảnh sắc nét, rõ ràng bằng phần cứng máy ảnh trong khi zoom kỹ thuật số chủ yếu sử dụng các nâng cấp từ phần mềm.

Cận cảnh camera sau của iPhone 15 Pro Max.

Zoom quang 5x là một tính năng dành riêng cho iPhone 15 Pro Max, không có trên iPhone 15 Pro. Tuy nhiên, cả hai thiết bị đều có những cải tiến khác về camera. Camera chính 48 megapixel có cảm biến lớn hơn, cho phép thu nhiều ánh sáng hơn và có thể điều chỉnh giữa các tiêu cự - 24mm, 28mm và 35mm.

Ngoài ra, cặp iPhone 15 Pro còn có một camera góc siêu rộng - Ultra Wide 12MP với tiêu cự 13mm được nâng cấp và tính năng ổn định hình ảnh quang học dịch chuyển cảm biến thế hệ thứ hai.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật