Mang “quả bóng” trắng đi kiểm định, chuyên gia bắt rửa tay ngay lập tức

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ông lão Tạ Quốc Toàn ở Trung Quốc vô tình phát hiện một ’quả bóng’ màu trắng lạ nằm trong đống lá khô ven đường khi đi hái thuốc trên núi cách đây 4 năm.
Mang “quả bóng” trắng đi kiểm định, chuyên gia bắt rửa tay ngay lập tức
“ Quả bóng“ này có kích thước to bằng một quả bóng đá và có chân gốc giống loại nấm. Điều này khiến ông Tạ Quốc Toàn cùng dân làng rất tò mò và quyết định kiểm tra.

Sau khi cân nặng "quả bóng", họ phát hiện nó nặng tới 3kg. Dân làng cắt đôi "quả bóng" để xem bên trong và thấy thân nấm bình thường.

Họ báo cáo sự việc cho các chuyên gia sinh vật học, những người sau khi xem ảnh lập tức yêu cầu người đã tiếp xúc với cây nấm này phải rửa tay ngay và bọc nó lại cẩn thận.

Các chuyên gia đến hiện trường và thẩm định nó là một loại nấm độc và mới chưa từng thấy trước đó.

Các chuyên gia lo ngại, loại nấm này có thể gây ngộ độc cấp tính cho dân làng và đã tiến hành khử trùng cho những người tiếp xúc với cây nấm độc này.

Loại nấm này có màu sắc và hình dạng giống nấm thường, nên người dân được khuyến cáo cẩn trọng khi lựa chọn nấm làm thực phẩm.

Họ cũng được khuyên không hái và ăn loại nấm lạ hoặc nấm hoang dại, chỉ sử dụng nấm khi chắc chắn rằng đó là loại ăn được.

Ngoài ra, người dân cần tránh hái nấm non chưa xòe mũ vì chưa bộc lộ đặc điểm cấu tạo, không nên thử nấm khi còn nghi ngờ. Nấm tươi cần nấu ăn ngay, vì nếu để lâu có thể gây ra độc tố mới gây ngộ độc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật