Bán kết “Rap Việt” 2023: 9 tiết mục mãn nhãn với nhiều cung bậc cảm xúc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tập 15 - Bán kết ’Rap Việt’ mùa 3 (2023) mang đến những tiết mục hoành tráng không những thỏa lòng người xem với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn tạo nên cục diện khó đoán của vòng chung kết tới đây.
Bán kết “Rap Việt” 2023: 9 tiết mục mãn nhãn với nhiều cung bậc cảm xúc
Dàn Ban giám khảo trong đêm bán kết “Rap Việt“ mùa 3.

Ở tập 15, 24k.Right, Huỳnh Công Hiếu, RHYDER, SMO, Mikelodic, Liu Grace, Tez, Double2T và Pháp Kiều đã cống hiến những màn trình diễn đầy ấn tượng và rực lửa trên sân khấu vòng Bán kết. Với những cá tính âm nhạc khác nhau cả 9 rapper đã mang đến những màu sắc âm nhạc rất riêng và đầy độc lạ.

Từng chỉ nhận về 1 chọn ở vòng chinh phục, Tez dần dà chứng minh năng lực và ngày càng bứt phá mạnh mẽ. Bước vào chung kết 1, Tez chọn chủ đề về tình yêu, mong muốn được trải lòng nói được những điều thầm kín nhất để dành cho người đặc biệt.

Tez và Myra Trần thể hiện ca khúc "Khi cơn mơ dần phai".

Thưởng thức "Khi cơn mơ dần phai" với phần biểu diễn kết hợp giữa Tez và Myra Trần (Lady Mây của "Ca sĩ mặt nạ" mùa 1), Karik nhìn nhận: "Bản thân anh trong xuyên suốt 3 mùa ngồi đây thì đây là bài rap về tình yêu đầu tiên khiến anh xúc động. Vì anh là người không thích những bài tình cảm quá đâu, nhưng anh rất ngưỡng mộ cách em kể câu chuyện đó, nó không hề bi lụy mà là thật sự biết ơn lẫn nhau. Anh thấy em rất can đảm, thay vì em làm một bài mang đúng tinh thần Tez nhưng em đã dành cơ hội đó để truyền tải thông điệp đến người quan trọng với em. Đây là điều anh rất ngưỡng mộ!".

Giám khảo Suboi cũng dành nhiều lời khen đến cho tiết mục của Tez, giám khảo JustaTee cho rằng Tez luôn biết cách mang đến bất ngờ cho người xem và công nhận sự thay đổi của Tez là sự thay đổi tích cực và đã mang đến cho anh rất nhiều cảm xúc.

Mikelodic chọn chủ đề về mẹ để trình diễn.

Cũng mượn rap trải lòng là Mikelodic khi anh chọn chủ đề về mẹ để trình diễn. Khai thác chủ đề về gia đình nhưng không sướt mướt, Mikelodic chia sẻ "muốn làm ra bài nhạc tặng mẹ để mẹ có thể nghe bất cứ lúc nào cũng được". Đến nay, Mikelodic là nam rapper được bộ 7 quyền lực (4 huấn luyện viên và 3 giám khảo) đánh giá rất cao về tố chất nghệ sĩ và mong muốn được nhìn thấy Mikelodic tỏa sáng trên con đường nghệ thuật sắp tới.

Là thí sinh nữ duy nhất góp mặt, Liu Grace muốn giữ tinh thần hip hop nhất có thể, với bản rap Có nhiều cái khó nói. Về lý do chọn chủ đề này, nữ rapper chia sẻ muốn "shout out" (nhắc đến ai đó trên truyền hình/báo/đài để cảm ơn hoặc chúc những điều tốt lành) tới huấn luyện viên Thái VG vì anh là người truyền cảm hứng cho rap tại Việt Nam qua nhiều thế hệ.

24k.Right mang đến bản rap "Truy lùng" bảo vật đầy cuốn hút.

Kết hợp biểu diễn cùng Sofia, 24k.Right mang đến bản rap "Truy lùng" bảo vật đầy cuốn hút. Bộ 7 quyền lực khẳng định rằng cho đến thời điểm hiện tại, 24k.Right là nhân tố giữ vững phong độ nhất qua những vòng thi. Huấn luyện viên Andree Right Hand nhận định 24k.Right luôn cố gắng phát triển để các tiết mục sau luôn tốt hơn những tiết mục trước và mọi người đều đồng tình với điều đó.

Double2T được chú ý với tư duy âm nhạc thông minh.

Double2T được chú ý với tư duy âm nhạc thông minh, cách khai thác chủ đề mới lạ cùng sự chân chất thật thà dễ chạm cảm xúc người nghe. Được cứu bằng nón vàng của JustaTee, Double2T chưa bao giờ khiến người xem thất vọng về những màn trình diễn của mình. Mang đến tiết mục "Kéo em về làm vợ", được lấy cảm hứng từ tập tục của đồng bào dân tộc miền núi, Double2T kết hợp cùng vũ đạo điêu luyện đã chinh phục bộ 7 quyền lực. Thái VG khẳng định: "Bây giờ chắc em là người nổi tiếng nhất Rap Việt mùa 3 rồi".

Vẫn là những giai điệu nhẹ nhàng cùng với thế mạnh viết hook (thể hiện thông điệp chính của bài hát và tạo ra sự thu hút và năng lượng cho người nghe) bắt tai, RHYDER trau chuốt từng câu chữ trong lời rap khiến người nghe cảm nhận được bài nhạc một cách gần gũi. Với bản rap Anh không xứng của RHYDER, Thái VG đã nhận xét: "Đây đúng là phần trình diễn rất tuyệt vời".

SMO muốn đem đến câu chuyện về những phút thăng trầm trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình.

Là người nhận nón vàng từ Karik để bước vào vòng chung kết, SMO muốn đem đến câu chuyện về những phút thăng trầm trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình. Và bản rap Huhu Haha mà SMO mang đến cũng là sự khẳng định cho tài năng và những nỗ lực của anh cho đến chặng đường này. BigDaddy nhận xét đây là tiết mục "rất đẳng cấp".

Với "Lối đi riêng", Pháp Kiều làm chủ sân khấu và rất tự tin với từng động tác nhảy. Giám khảo Karik cho biết, bước đến vòng này anh không biết có còn nên gọi Pháp Kiều là thí sinh nữa không vì Pháp Kiều có đầy đủ tố chất để làm một ngôi sao giải trí. Anh cũng nhìn thấy thái độ học hỏi luyện tập của Pháp Kiều rất cao. Còn JustaTee bày tỏ sự nể phục vì nguồn năng lượng và sự chân thật mà Pháp Kiều đã mang đến với "Rap Việt" mùa 3.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật