Mỹ Tâm nhắc thí sinh: “Chị đã bảo rồi, đừng chọn bài của chị, đây không phải bài để thi em hiểu không”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
’Đây không phải bài để đi thi em hiểu không? Đây chỉ là bài hát chơi chơi, hồi 19 tuổi chị sáng tác cho vui thôi’, Mỹ Tâm nói.
Mỹ Tâm nhắc thí sinh: “Chị đã bảo rồi, đừng chọn bài của chị, đây không phải bài để thi em hiểu không”
Ảnh minh họa

Mới đây, chương trình Vietnam Idol đã lên sóng với sự tham gia của top 15 thí sinh được tuyển chọn từ các vòng trước. Tại vòng thi này, các thí sinh phải biểu diễn trực tiếp trước đông đảo khán giả phía dưới.

Thí sinh mở màn chương trình là Nguyễn Thành Đạt, với phần thể hiện đậm chất R&B, vui tươi, nhiều năng lượng trong sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh. Nhạc sĩ Huy Tuấn góp ý: "Tôi rất ngạc nhiên với phần trình diễn của em, khá chủ động, tự tin. Tuy nhiên, do quá hồi hộp nên nhịp của em không chắc".

Ba giám khảo của chương trình

Thí sinh tiếp theo là Thu Hà Suha, với phần trình diễn bùng nổ, đậm chất street style, kết hợp vũ đạo bắt mắt, khiến Mỹ Tâm khá thích thú. Cô nói: "Tôi rất bất ngờ và thích em. Đoạn đầu em rất run nhưng khi trình diễn lại khác, rất tự tin, chắc nhịp, mọi thứ đều ok".

Trong khi đó, đạo diễn Quang Dũng lại nhắc nhở: "Khi hát và nhìn khán giả cũng giống như em đang nói chuyện với khán giả, thì phải đủ sự giao tiếp để người ta hiểu là mình nói chuyện với họ, đừng đang giao tiếp dở xong lại quay sang bên khác. Em phải chọn câu hát cho đúng để giao lưu được với khán giả".

Thí sinh Hà Minh đem lại không khí nhẹ nhàng, dễ thương và còn tự sáng tác thêm cho ca khúc mình trình diễn, nhưng hát không rõ lời do cố tình bẻ giọng cho nhí nhảnh. Mỹ Tâm nhận định: "Tôi vốn thích giọng hát của em nên khi em hát đã thấy hay. Tuy nhiên, bài này quãng trung khá nhiều nên nếu là tôi, tôi sẽ nâng lên nửa cung để giọng sáng hơn".

Đạo diễn Quang Dũng góp ý: "Trong phần trình diễn của em, khán giả vỗ tay đến hai lần, chứng tỏ họ rất thích thú. Nếu mình biết cách tương tác để phần vỗ tay đó dài hơn nữa thì sẽ ấn tượng hơn".

Nhạc sĩ Huy Tuấn bênh vực Hà Minh vì cho rằng thí sinh này mới 19 tuổi, anh còn hỏi Mỹ Tâm xem lúc 19 tuổi đang làm gì. Lúc này, Mỹ Tâm hào hứng khoe: "19 tuổi tôi đã đoạt giải nhất Giọng ca vàng Mực tím, giải A thi hát toàn thành phố, giải nhất thi hát Quận 6, Quận Tân Bình… Flex nhẹ như vậy". Màn tự khoe của Mỹ Tâm khá thú vị và khiến khán giả thích thú.

Xuân Định, Thu Hiền hel‌len và Lâm Phúc

Thí sinh Phan Thy Thy cũng có màn trình diễn dễ thương trong một ca khúc R&B đình đám, nhưng liên tục strain, chênh phô. Mỹ Tâm góp ý thẳng: "Bài hát này có bản phối khó hát, phần đầu em hơi mất tập trung, run nhẹ, loạng quạng, ngồi xuống chill quá nên nhạc lên quên hát luôn. Chị không quá thích phần trình diễn này nhưng cũng không thể chê vì em cố gắng nhiều".

Thí sinh Xuân Định K.Y khá cảm xúc, trữ tình trong một bài hát Pop. Nhạc sĩ Huy Tuấn và đạo diễn Quang Dũng đánh giá cao thí sinh này ở sự chân thành nhưng điểm yếu là xử lý hơi cụt.

Thí sinh Lâm Phúc không khác nào một phiên bản trẻ trung của Đức Phúc, với màu giọng và cách hát khá giống. Thí sinh này bị giám khảo phê bình khá nhiều. Mỹ Tâm nói: "Phần trình diễn của em bị nửa vời, cứ đi qua đi lại. Em phải nhảy, phải tung áo lên khi nhạc lên để người ta thấy rằng em muốn trình diễn với bộ đồ em mặc".

Thí sinh Thu Hiền hel‌len mạo hiểm khi chọn bài hit Nụ hôn bất ngờ của Mỹ Tâm để thể hiện, với phong cách gợi cảm, cùng chất giọng khàn đặc trưng. Nhưng vì chọn hit của Mỹ Tâm nên nữ giám khảo lên tiếng: "Chị đã bảo rồi, đừng chọn bài của chị, đây không phải bài để đi thi em hiểu không? Đây chỉ là bài hát chơi chơi, hồi 19 tuổi chị sáng tác cho vui thôi. Nhưng vì em đẹp nên chị bỏ qua".

Thí sinh Hà An Huy với lối trình diễn lãng tử khiến Mỹ Tâm thốt lên: "Chị rất thích, thích nhiều luôn. Bản thân chị thấy hay, bài hát nhẹ nhàng, không trưng trổ. Cách trình diễn khiến chị thích em rất nhiều".

Thí sinh Diễm Hằng Lamoon vẫn giữ phong cách cosplay đặc trưng của mình, với giọng hát linh hoạt, quãng rộng, lên những note rất cao, khiến Huy Tuấn phải thốt lên: "Ghê chưa".

Dương Thành Đạt, thí sinh bị chê nhiều nhất từ các vòng trước đã có sự tiến bộ hơn về giọng hát, nổi bật về ngoại hình, đúng chuẩn hot boy Hàn Quốc, khiến nhiều khán giả bị lôi cuốn. Tuy nhiên, nhạc sĩ Huy Tuấn vẫn chê thí sinh này nhảy chưa ngấm, hụt hơi, không rõ lời.

Thí sinh Pia Linh có một màn trình diễn khá ổn nhưng chưa đặc sắc, còn Annie lại mang hơi hướng BlackPink khi thể hiện vũ đạo street dance.

Top 10 thí sinh được đi tiếp

Chọn bài hit Nhé anh của Mỹ Tâm để dự thi, thí sinh Hồ Võ Thanh Thảo đã khiến các giám khảo và khán giả thích thú trước một màn trình diễn đầy sáng tạo, trẻ trung, đầy năng lượng.

Ngay sau khi xem Hồ Võ Thanh Thảo diễn xong, Mỹ Tâm đã thốt lên: "Quá bất ngờ. Đây là phiên bản đúng nhất của một Idol thế hệ mới. Em phải như vậy. Đây là tiết mục chị thích nhất từ đầu tới giờ. Bài hát này không phải đi thi nhưng em đã thổi vào một hơi thở mới, cùng với trình diễn, phong cách, mọi thứ đều hoàn hảo".

Thí sinh Thanh Hiền có màn trở lại khá ấn tượng, khiến Mỹ Tâm thích thú. Trong khi đó, Lê Khoa lại trình diễn khá cá tính, ma mị, như một Rocker.

Khép lại đêm diễn, các giám khảo quyết định loại 5 thí sinh là Phan Thy Thy, Nguyễn Thành Đạt, Dương Thành Đạt, Thanh Hiền, Thu Hà. Như vậy, top 10 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục vào vòng sau.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật