Người đẹp 38 tuổi, nhiều năm mắc bệnh trầm cảm đăng quang Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tối qua (30/8), vương miện Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023 đã được trao cho người đẹp Đoàn Thị Thu Hằng sinh năm 1985, đến từ Hải Phòng, nhiều năm mắc bệnh trầm cảm.
Người đẹp 38 tuổi, nhiều năm mắc bệnh trầm cảm đăng quang Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023
Ảnh: H.H

Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023 là cuộc thi lần đầu được tổ chức tại Việt Nam nhằm thúc đẩy việc ủng hộ hòa bình, bình đẳng giới trên các phương diện. Cuộc thi dành cho các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 25-45, chiều cao từ 1m57 và trình độ học vấn tốt nghiệp PTTH trở lên. Đây là cuộc thi nói không với trình diễn áo tắm nhưng chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ.

Top 5 người đẹp đoạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023. 

Trải qua các vòng Sơ tuyển và Bán kết, cuộc thi đã chọn được 18 gương mặt khả ái, tài năng, duyên dáng… để đi tiếp vào Chung kết. Đêm Chung kết diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội. Thành phần BGK gồm có Á hậu Thụy Vân – Trưởng BGK, NSND Vương Duy Biên, NSND Nguyễn Hải, Diễn viên Thanh Hương, NTK Tuyết Lê…

Đêm Chung kết, 18 thí sinh trải qua hai phần thi trình diễn áo dài và trang phục dạ hội. 5 thí sinh được gọi tên vào Top 5 gồm: Bùi Thị Sao Mai (038), Quách Thị Thân (098), Hoàng Hải Yến (188), Nguyễn Thị Minh Huệ (198) và Đoàn Thị Thu Hằng (015).

Kết quả, Đoàn Thị Thu Hằng sinh năm 1985, đến từ Hải Phòng đã được gọi tên với ngôi vị Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023. Trước đó, cô vừa được trao giải phụ Người đẹp có gương mặt khả ái.

Người đẹp cao 1m7, nặng 48kg, hiện đang là doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hoa quả. Cô được giới thiệu là người mắc chứng trầm cảm nặng trong nhiều năm, phải dùng thuốc ngủ mỗi đêm trong những ngày tham gia cuộc thi.

NSND Vương Duy Biên, Á hậu Thụy Vân và bà Phan Kim Oanh - Trưởng BTC trao vương miện và giải thưởng cho Đoàn Thị Thu Hằng. Ảnh: H.H

Trong đêm Chung kết, người đặt câu hỏi phần thi ứng xử cho Đoàn Thị Thu Hằng là Á hậu, Biên tập viên Thụy Vân - Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi. Câu hỏi có nội dung: "Nếu đêm nay bạn trở thành Hoa hậu Quý bà hòa bình Việt Nam 2023 thì bạn muốn làm điều gì nhất?". Trước khi trả lời vào nội dung chính, người đẹp Hải Phòng nước mắt đầm đìa cảm ơn từ bố mẹ, gia đình đến ban tổ chức, nhà thiết kế trang phục, chuyên gia trang điểm… cảm ơn những ký ức đẹp từ cuộc thi. Phải mất khá nhiều thời gian "vòng vèo", người đẹp này mới đi vào trả lời nội dung chính của câu hỏi.

Cô nói: "Em tự hào và tự tin vì ngày hôm nay, giây phút này được đứng đây, em đã chiến thắng chính bản thân mình. Người phụ nữ Việt Nam qua bao đời nay, thời đại nào cũng đều giỏi việc nước, đảm việc nhà. Người phụ nữ xinh đẹp còn đi kèm với việc tỏa sáng bản lĩnh tự tin, trí tuệ… Cho nên, em luôn không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, không chỉ về nhan sắc mà cả trí tuệ và tâm hồn. 

Nếu em may mắn đạt được ngôi vị cao nhất trong cuộc thi ngày hôm nay thì em sẽ dùng vương miện và danh hiệu của mình để làm nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Em sẽ thay mặt cho người phụ nữ hiện đại, thành công để đứng lên bảo vệ phái yếu, trẻ em và người già neo đơn. Và em cũng muốn nhắn nhủ một điều: "Nếu bạn không thay đổi, không cố gắng… thì bạn mãi mãi thụt lùi ở phía sau. Mỗi ngày, nếu chúng ta không đi nhanh được thì có thể đi chậm, miễn không dừng lại. Mỗi ngày chỉ cần cố gắng một chút thì sự kiên trì đó sẽ đưa bạn đến với thành công".

Với danh hiệu Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023, Đoàn Thị Thu Hằng sẽ được phép đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình thế giới diễn ra ở Myanmar vào tháng 11 tới.

Chia sẻ với Báo sau giây phút đăng quang, tân Hoa hậu Đoàn Thị Thu Hằng cho biết: "Sau 7 ngày ở ngôi nhà chung, đồng hành cùng Ban tổ chức, tôi đã nỗ lực hết mình. Đối với tôi, kết quả này là ngoài sự kỳ vọng, tôi vô cùng hạnh phúc. Tôi cho rằng, 18 thí sinh bước vào đêm Chung kết ai cũng đều tuyệt vời bởi chúng tôi đã bước ra vòng an toàn của mình. Đây sẽ là dấu mốc đáng nhớ đối với tôi trong những ngày tháng thanh xuân. Để không phụ lòng tin yêu của mọi người, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi sẽ hoàn thiện mình và sẽ thực hiện nhiều dự án vì cộng đồng thời gian tới". 

4 Á hậu và 9 giải phụ được trao tại Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023

Danh hiệu Á hậu 1 được trao cho người đẹp Bùi Thị Sao Mai, một cô giáo đến từ Hòa Bình. Sao Mai còn giành giải thưởng phụ Người có hình thể đẹp nhất.

Á hậu 2 thuộc về Hoàng Hải Yến, một nữ doanh nhân đến từ Thái Nguyên. Hải Yến còn được trao giải phụ Người đẹp trình diễn hay nhất.

Á hậu 3 thuộc về Quách Thị Thân, đến từ Thanh Hóa, đang làm công việc quản lý giáo dục.

Á hậu 4 thuộc về Nguyễn Thị Minh Huệ, một doanh nhân và biên dịch viên đến từ Hà Nội. Minh Huệ còn giành thêm giải phụ Người đẹp tri thức.

Ngoài 5 giải chính kể trên, cuộc thi còn trao nhiều giải phụ: Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp tri thức, Người có gương mặt khả ái, Người đẹp có hình thể đẹp nhất, Người đẹp trình diễn hay nhất, Người đẹp truyền thông, Người đẹp được bình chọn nhiều nhất, Người đẹp trình diễn áo dài.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật