Hàng trăm người tham gia “giật cô hồn” gây náo loạn đường phố ở Bạc Liêu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hàng trăm người dân chen lấn, xô đẩy nhau để hứng những tờ tiền, thẻ gạo được gia chủ thả từ trên cao xuống sau khi cúng cô hồn, tạo nên khung cảnh bát nháo trên đường phố Bạc Liêu.
Hàng trăm người tham gia “giật cô hồn” gây náo loạn đường phố ở Bạc Liêu
Ảnh minh họa

Đã thành thông lệ, cứ đến ngày rằm tháng Bảy âm lịch, nhiều người dân ở Bạc Liêu nói riêng, miền Nam nói chung lại tiến hành lễ cúng cô hồn. Bên cạnh những lễ vật thuờng thấy, như: rượu, thịt, trái cây, hoa, bánh kẹo… vàng mã được đốt đi với quan niệm xua tan xui xẻo, cho ma quỷ đi nơi khác.

Hàng trăm người dân ở TP Bạc Liêu chen lấn, xô đẩy để giật đồ cô hồn. 

Tuy nhiên, một số người còn "xả xui" cho gia đình mình bằng cách rải những tờ tiền thật. Biết được điều này, hàng trăm người tụ tập tại nơi rải tiền để chờ “cướp cô hồn”, tranh nhau giật tiền, đồ cúng tạo nên một cảnh náo loạn đường phố khiến người dân bức xúc, phương tiện giao thông bị ùn tắc.

Khoảng 10h30 ngày 31/8 (16/7 âm lịch), hàng trăm người dân đổ về một cửa hàng chuyên bán nhang đèn nằm trên tuyến đường Cách Mạng (phường 1,TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) để tranh nhau giật tiền, đồ cúng… tạo ra cảnh náo loạn đường phố. Nhiều người không ngại dùng vũ lực để lấy cho được tiền, khiến những hộ dân sống chung quanh không khỏi ngán ngẩm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật