TP.HCM đón mưa rào và dông trong 10 ngày tới, khả năng ngập cục bộ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong những giờ tới, mây dông sẽ tiếp tục gây mưa, mưa rào kèm theo dông, sét tại các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ và Nhà Bè của TP.HCM và có khả năng gây ngập cho một số tuyến đường.
TP.HCM đón mưa rào và dông trong 10 ngày tới, khả năng ngập cục bộ
Mưa rào và dông rải rác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, trong những ngày tới, thời tiết tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nắng gián đoạn vào ban ngày, nhiệt độ có thể tăng nhẹ nhưng đến chiều và tối một số nơi xuất hiện mưa rào, rải rác có dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to, có khả năng gây ngập cho một số tuyến đường.

Dựa trên các dữ liệu về ảnh mây vệ tinh, ảnh radar thời tiết, định vị sét, trong nhiều giờ qua cho thấy mây dông đang phát triển gây mưa rào, có nơi kèm dông, sét trên địa bàn các tỉnh phía Nam như Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre… Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, mây dông xuất hiện nhiều tại các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ và Nhà Bè.

Trong những giờ tới, mây dông sẽ tiếp tục gây mưa, mưa rào kèm theo dông, sét cho các khu vực kể trên; sau đó còn có khả năng phát triển mở rộng và lan sang các khu vực lân cận khác theo hướng Tây Nam-Đông Bắc; lượng mưa phổ biến từ 5-15mm, có nơi trên 30mm. Dự báo đến tối và đêm nay, thời tiết khu vực thành phố sẽ ít mây, không mưa, không khí mát mẻ, nhiệt độ nằm trong khoảng 26-28 độ C.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cũng dự báo trong 10 ngày tới, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Đặc biệt, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ lưu ý trong mưa dông có khả năng sẽ xuất hiện kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, mưa đá, gió giật mạnh… gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông hay làm việc ngoài trời. Ngoài ra, người dân cần đề phòng nguy cơ mưa lớn gây ngập cho một số tuyến đường về thời điểm chiều và tối.

Trên toàn khu vực Nam Bộ, dự báo từ 2-7 ngày tới, mây thay đổi, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 17-18/6 tới trở đi, mưa có xu hướng tăng dần và xảy ra ở nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trước những hiện tượng thời tiết như dông, sét và mưa đá tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Khi có thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố; theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật