Bé 1 tháng tuổi bị B.H: Thực hư giá thuê 60 triệu/tháng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người nhà cháu bé cho biết mặc dù nhận lương tới 60 triệu/tháng, nữ bảo mẫu vẫn có hành vi B.H. Nhiều người băn khoăn tại sao chăm trẻ sơ sinh lại có mức phí cao như vậy?
Bé 1 tháng tuổi bị B.H: Thực hư giá thuê 60 triệu/tháng
Nữ bảo mẫu C. (áo vàng) tại gia đình cháu bé.

Ngày 1/6, UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết, cơ quan Công an đang tạm giữ nữ bảo mẫu Vũ Khánh C. (21 tuổi, quê Nam Định) để làm rõ nghi vấn B.H bé gái 1 tháng tuổi. Chia sẻ với báo chí, anh N.V.B. (31 tuổi, ở tầng 23 tòa HH2C Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) cho biết, hiện sức khỏe con anh đã tạm thời ổn định và anh đã đưa cháu về nhà theo dõi, chăm sóc.

Căn hộ nơi xảy ra sự việc.

Anh B. cũng xác nhận thông tin gia đình bỏ ra số tiền thuê trông trẻ lên đến 60 triệu đồng/tháng. Anh B. nói: "Nếu nghe 60 triệu đồng giúp việc một tháng là vô lý, nhưng đúng là thật bởi cô bảo mẫu này được gia đình tôi thuê qua một trung tâm chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp có tên B.C. ở Hà Nội. Có giá đó bởi đây là điều dưỡng của trung tâm, hàng ngày sẽ chăm sóc, massage… cho cháu cả ngày lẫn đêm".

Theo anh B., do công việc của anh rất bận, hay phải đi công tác nên anh đã thuê một căn hộ chung cư tại tòa HH2C Linh Đàm để gần mẹ và chị gái (đang sống tại tòa nhà này), để tiện trông nom. Anh B. cho biết: "Tôi và vợ lên mạng tìm thuê nữ điều dưỡng C. tại trung tâm điều dưỡng B.C. có trụ sở tại Hà Nội. Giá thuê chăm sóc con cả ngày lẫn đêm là 2 triệu đồng/ngày. Vợ chồng tôi thuê một tháng".

Cũng theo anh B., ngoài nữ bảo mẫu trên, anh còn thuê một bác giúp việc chuyên dọn dẹp và nấu ăn với giá 7,5 triệu đồng/tháng. Sau khi xảy ra sự việc, phía trung tâm nơi anh thuê nữ điều dưỡng kia chưa tới để làm việc với gia đình. Hiện gia đình anh đang tiếp tục làm việc với cơ quan công an để làm rõ sự việc.

Trước đó, chiều 31/5, anh B. cùng chị Vũ Khánh C. đến Công an phường Hoàng Liệt trình báo con gái 1 tháng tuổi bị B.H. Tại cơ quan công an, anh B. cho biết, do vợ sinh xong sức khỏe yếu, nên anh thuê chị C. làm giúp việc chăm sóc con gái mới sinh được 1 tháng nay. Vào ngày 31/5, anh B. xem camera tại phòng ngủ của con thì phát hiện vào khoảng hơn 2h cùng ngày, chị C. có hành vi B.H cháu bé nên yêu cầu chị C. đến Công an phường Hoàng Liệt làm việc.

Ngay sau đó, Công an phường Hoàng Liệt đã lập biên bản, đồng thời báo cáo Công an quận Hoàng Mai để phối hợp xác minh.

Trước đó, ngày 31/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 phụ nữ được cho là bảo mẫu đang có hành vi nghi B.H cháu bé 1 tháng tuổi.

Theo nội dung đoạn clip, người phụ nữ này liên tục lắc lư mạnh khiến cháu bé khóc thét. Chưa dừng lại, người này còn tiếp tục bế xốc cháu bé, ôm lắc lư mạnh rồi đặt mạnh xuống giường. Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ. Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật