Trả hồ sơ vụ án bà Phương Hằng để làm rõ vai trò của ông Huỳnh Uy Dũng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo TAND TP.HCM, cơ quan tố tụng chưa làm rõ có hay không vai trò đồng phạm của ông Huỳnh Uy Dũng trong vụ án này, nên cần làm rõ để giải quyết vụ án toàn diện, khách quan.
Trả hồ sơ vụ án bà Phương Hằng để làm rõ vai trò của ông Huỳnh Uy Dũng
Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt hồi tháng 3/2022. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 1/6, TAND TP.HCM có quyết định trả hồ sơ vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) và đồng phạm để điều tra bổ sung.

Trong vụ án này, bà Phương Hằng, ông Đặng Anh Quân (cựu giảng viên Đại học Luật TP HCM), Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty Đại Nam) và Huỳnh Công Tân (29 tuổi, trưởng phòng Truyền thông Công ty Đại Nam) cùng bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình Sự.

Ông Phạm Ngọc Duy (Chánh văn phòng TAND TP.HCM) cho biết TAND TP.HCM trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để làm rõ 3 vấn đề sau:

Thứ nhất, đối với yêu cầu bồi thường của một số cá nhân trong vụ án, hồ sơ chưa thể hiện đầy đủ chứng cứ. Do đó, cần thu thập thêm chứng cứ, nếu không có chứng cứ bổ sung, tòa án sẽ xử lý theo quy định Pháp Luật.

Thứ 2, tại các buổi livestream của bà Phương Hằng đều có sự xuất hiện của ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Văn hóa Đại Nam, chồng bà Phương Hằng). Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra và VKSND TP.HCM chưa làm rõ có hay không vai trò đồng phạm của ông Dũng trong vụ án này, nên cần làm rõ để giải quyết vụ án toàn diện, khách quan.

Thứ 3, căn cứ vào đơn tố cáo của ông Nguyễn Đức Hiển và bà Đặng Thị Hàn Ni, còn có nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng bịa đặt, thông tin sai sự thật, xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân (ngoài tội danh mà VKSND TP.HCM truy tố bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm).

Theo TAND TP.HCM, hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm có dấu hiệu của tội Làm nhục người khác, hoặc Vu khống theo Điều 155, Điều 156 Bộ luật Hình Sự hay không cũng cần được Cơ quan tố tụng làm rõ.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3/2022. Đến nay, vụ án đã qua 4 lần cơ quan tố tụng trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Theo hồ sơ vụ án, bà Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua mạng Internet để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên cùng chồng Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan.

bị can Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin đã phát ngôn về các cá nhân trên là do đọc trên mạng Internet, báo chí và nằm mơ, chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích "câu like", tăng thu nhập, CQĐT Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng liên quan đang xác minh, làm rõ để xử lý.

Công an TP.HCM xác định 3 bị can Nhi, Hà, Tân đã thực hiện các nhiệm vụ đăng tin trên mạng xã hội Facebook về tiêu đề, thời điểm, đường dẫn đến kênh YouTube, TikTok sẽ phát livestream; in các nội dung mà bị can Nguyễn Phương Hằng sẽ phát ngôn, đưa cho bị can Nguyễn Phương Hằng trước các buổi livestream; chuẩn bị, sử dụng các phương tiện, thiết bị điện tử để phục vụ livestream và phát livestream trên các tài khoản mạng xã hội của bị can Nguyễn Phương Hằng.

Ba bị can này còn tham gia dẫn chương trình trong các buổi livestream, thông báo số lượng người xem, đọc các bình luận trên livestream phát trực tiếp...

Đối với bị can Đặng Anh Quân, nhà chức trách xác định ông Quân đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng Nguyễn Phương Hằng. Trong các buổi livestream này, Đặng Anh Quân đã phát ngôn, bình luận, cùng tương tác với Nguyễn Phương Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân.

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 15417
 1. Xét xử Nguyễn Phương Hằng, tòa sẽ triệu tập NS Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và vợ chồng Thủy Tiên từ 1/6
 2. Bà Nguyễn Phương Hằng có thể bị tạm giam tối đa bao lâu?
 3. Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Pháp luật quy định thế nào về gia hạn tạm giam?
 4. Gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng thêm 60 ngày
 5. Hôm nay hết hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng, tòa án giải quyết ra sao?
 6. Lý do bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm Hoài Linh và một loạt nghệ sỹ
 7. NÓNG: Bà Phương Hằng tiếp tục tố cáo nhiều nghệ sĩ và hàng chục chủ kênh YouTube trong trại giam
 8. Truy tố bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm
 9. Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam thêm 10 ngày
 10. Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi khiếu nại “nóng” đến VKSND TP HCM
 11. Các bị hại yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường hàng chục tỉ đồng, liệu có căn cứ?
 12. Bà Nguyễn Phương Hằng bị đòi bồi thường gần 74 tỷ đồng: Luật sư phân tích pháp lý
 13. Ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng đòi bà Phương Hằng bồi thường 88 tỷ đồng dựa trên căn cứ nào?
 14. Bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream xúc phạm 10 người như thế nào?
 15. Công an xác định bà Nguyễn Phương Hằng chủ mưu, cầm đầu và phạm tội nhiều lần
 16. Giải mã những “góc khuất” vụ ca sĩ Vy Oanh
 17. Tạm đình chỉ tư cách hành nghề luật sư của bị can Đặng Thị Hàn Ni
 18. Vy Oanh gửi đơn kêu cứu sau khi vắng mặt trong buổi triệu tập của CA TP.HCM
 19. Nội dung ca sĩ Vy Oanh “phản pháo” con trai bà Nguyễn Phương Hằng
 20. Công an TP.HCM triệu tập ca sỹ Vy Oanh
 21. Vụ án CEO Nguyễn Phương Hằng: Công an triệu tập ca sĩ Vy Oanh
Video và Bài nổi bật