Cổ phiếu ngân hàng “đỏ lửa” sau thông tin giảm lãi suất

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thông tin NHNN giảm lãi suất điều hành tưởng chừng sẽ giúp chứng khoán bật mạnh nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.
Cổ phiếu ngân hàng “đỏ lửa” sau thông tin giảm lãi suất
Ảnh minh họa.

Thị trường chỉ khởi sắc ở những phút đầu của phiên sáng, trước khi chuyển sang trạng thái ảm đạm trong phần lớn thời gian của phiên. Với sự thận trọng “đeo đuổi” NĐT trong thời gian dài, thì việc thị trường phản ứng kém tích cực trước tin tốt càng khiến cho bên bán mất bình tĩnh và đẩy mạnh bán tháo.

Phía ngược lại, dòng tiền bắt đáy vẫn chưa có dấu hiệu được “xả van” càng khiến cho bảng điện bị nhấn chìm trong sắc đỏ. Kết phiên hôm nay (24-5), VN Index giảm 4 điểm (tương đương 3,08%) xuống 1.061,79 điểm.

Toàn sàn HoSE có 215 mã giảm, 168 mã tăng và 55 mã đi ngang. Dù chênh lệch tăng/giảm nghiêng về sắc đỏ nhưng số mã tăng trần lại chiếm số lượng lớn hơn với 10 mã so với 1 mã giảm sàn duy nhất là PMG.

Trên thực tế, thông tin NHNN cắt giảm lãi suất cũng có tác động tích cực tới các mã CP bất động sản khi phần lớn kết phiên trong sắc xanh, thậm chí nhiều mã đạt mức tăng kịch trần như: ITA, TDH, NHA, TDC, EVG.

Phía ngược lại, nhóm CP nhà băng phản ứng tiêu cực khi hàng loạt mã kết phiên ở mức giá dưới tham chiếu. Việc nhóm CP ngân hàng bị bán mạnh cũng là nguyên nhân khiến cho VN Index bất ngờ phản ứng ngược lại với thông tin giảm lãi suất.

Cùng phản tiêu cực là nhóm CP trong rổ VN30 với 23/30 mã giảm, trong đó có nhiều mã có vốn hóa lớn như: GVR, GAS, FPT, HPG, PLX, SAB, SSI, VJC, VNM.

Thanh khoản phiên hôm nay được cải thiện nhẹ với 794 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 13.770 tỷ đồng. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 15.560 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, 2 chỉ số diễn biến trái chiều khi HNX Index tăng chưa đầy 0,2 điểm, còn UPCoM Index giảm nhẹ nhàng 0,07 điểm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật