Cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu sóng, VN Index tăng gần 8 điểm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng không chỉ ’kích’ dòng tiền trở lại mà còn là động lực giúp VN Index bật tăng mạnh phiên hôm nay 18-5.
Cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu sóng, VN Index tăng gần 8 điểm
Ảnh minh họa.

NĐT bước vào phiên hôm nay trong sự dè dặt sau sau chuỗi giao dịch ảm đạm của thị trường. Nguyên nhân là do nhóm CP “vua” liên tục bị cả NĐT nội và ngoại bán mạnh.

Trong trạng thái tâm lý thận trọng này, bên cầm tiền tỏ ra dè dặt khi tung lệnh mua. Phía ngược lại, bên bán không còn “mạnh tay” đẩy lệnh. Không chịu áp lực cung giá rẻ nhưng lại thiếu dòng tiền nên VN Index dù duy trì được sắc xanh nhưng cũng không thể bật mạnh.

Sang phiên chiều, dòng tiền sau thời gian lưỡng lự bất ngờ đẩy vào nhóm CP ngân hàng, sau đó lan ra các mã CP trụ trong rổ VN30. Sự khởi sắc của các mã CP có vốn hóa lớn đã đẩy VN Index tăng vọt hơn 10 điểm ở thời điểm sau 14 giờ.

Tuy nhiên, trong đợt khớp lệnh ATC, nhiều mã trụ bất ngờ quay đầu trước áp lực bán ra khiến cho VN Index không duy trì được số điểm tăng trên 2 con số. Kết phiên hôm nay, chỉ số này tăng 7,87 điểm (0,74%) lên 1.068,31 điểm.

Tác động tích cực nhất lên chỉ số là các mã CP ngân hàng như: VCB, CTG, MBB, STB, TCB, TPB, VIB, VRE… Trong khi đó, nhóm CP khiến cho VN Index “hạ nhiệt” là SAB, PLX, BVH, BID, MWG.

Trái ngược với ngân hàng, nhóm CP bất động sản cũng quay đầu điều chỉnh trước áp lực chốt lời từ NĐT. Dẫn đầu đà giảm là mã DIG bất ngờ giảm sàn 7% xuống còn 19.350 đồng. Các mã giảm mạnh khác là DLG, PDR, DXG, DXS, LDG, HQC, HAR.

Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm khoảng 10% so với phiên hôm qua với 11.738 tỷ đồng, tương đương 649,5 triệu CP khớp lệnh. Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 13.600 tỷ đồng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật