Thi vào lớp 10: Trường hợp nào không quy định khu vực tuyển sinh?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định về địa điểm dự thi của thí sinh như thế nào?
Thi vào lớp 10: Trường hợp nào không quy định khu vực tuyển sinh?
Ảnh minh họa

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023- 2024 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10-12/6. Trong đó, ngày 10 và 11/6, học sinh thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; thí sinh đăng ký nguyện vọng trường chuyên sẽ tiếp tục làm bài thi môn chuyên vào ngày 12/6.

Thông tin về khu vực tuyển sinh đối với học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho biết sẽ không áp dụng quy định khu vực tuyển sinh đối với các trường hợp: Học sinh đăng ký dự tuyển vào các lớp 10 chuyên tại các trường THPT chuyên và các trường THPT có lớp chuyên. Cụ thể 4 trường THPT gồm: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Sơn Tây và Chu Văn An.

Thí sinh cần lưu ý về địa điểm dự thi vào lớp 10 để tránh đến nhầm điểm thi.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng không áp dụng quy định về khu vực tuyển sinh đối với học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường THPT công lập tự chủ tài chính và trường THPT tư thục. 

Đối với học sinh chỉ đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên (không đăng ký thi chuyên), dự thi 3 môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ thì thí sinh sẽ dự thi tại Điểm coi thi của trường THPT công lập mà học sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng dự tuyển vào 3 trường công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải thuộc cùng một khu vực tuyển sinh, nguyện vọng 3 có thể thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ. Những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi thường trú được phép đổi khu vực tuyển sinh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật