Lộ diện 6 gương mặt sinh viên ngoại giao tài năng và bản lĩnh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tối 8/4, tại Hội trường A của Học viện Ngoại giao đã diễn ra đêm Bán kết THE E-FACE 2023 - Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ sinh viên tài năng, nhiệt huyết và truyền cảm hứng do Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại giao tổ chức.
Lộ diện 6 gương mặt sinh viên ngoại giao tài năng và bản lĩnh
Lộ diện 6 gương mặt sinh viên ngoại giao tài năng và bản lĩnh, Hình ảnh Ban Giám khảo cuộc thi. (Ảnh: HVNG CC)

Lộ diện 6 gương mặt sinh viên ngoại giao tài năng và bản lĩnh. (Ảnh: HVNG)

Với chủ đề “Identity - Bản sắc”, THE E-FACE 2023 đã đi qua 2 vòng loại đầy cam go để tìm ra 12 gương mặt sinh viên Ngoại giao tài năng, tự tin và bản lĩnh nhất để bước vào vòng Bán kết. Tại vòng này, 12 thí sinh chia thành 3 đội thi và tranh tài với nhau qua các vòng thi trình bày Đề án và Tranh biện.

Ban Giám khảo của vòng Bán kết bao gồm: chị Phan Quỳnh Nga, chuyên viên Vụ ASEAN (Bộ Ngoại giao); nhà báo Bùi Minh Hòa, Báo Thế giới và Việt Nam (Bộ Ngoại giao); giảng viên Phạm Đức Minh - Quán quân cuộc thi The E-FACE 2019; MC, BTV Lê Khánh Minh; anh Nguyễn Trọng Hoàng, Giám đốc mảng Giải pháp Thương hiệu & Phát triển kênh công ty The Trainee Club; anh Lê Đức Phương, Ban cố vấn Công ty AMOLI Du học - Học bổng - Định cư.

Phát biểu tại đêm Bán kết, cô Trần Minh Nguyệt - đại diện Ban Cố vấn chương trình và Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại giao cho biết: “THE E-FACE là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 dưới sự giám sát và tài trợ của Khoa Tiếng Anh, sau đó đã để lại ấn tượng sâu sắc và lâu dài cho đến tận ngày nay đối với các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên của Học viện Ngoại giao (DAV). Sau 4 năm gián đoạn do dịch Covid-19, năm nay, cuộc thi đã quay trở lại với quy mô lớn hơn, đối tượng đăng ký mở rộng cho sinh viên tất cả các chuyên ngành, khoa trong Học viện. Ban tổ chức và các thí sinh chắc chắn đã nỗ lực và quyết tâm cao nhất để hướng đến vòng Bán kết ngày hôm nay - điều mà chúng tôi vô cùng ghi nhận và đánh giá cao. Khoa Tiếng Anh và Học viện Ngoại giao luôn sẵn sàng giúp đỡ để Cuộc thi được tổ chức trên tinh thần được tạo điều kiện tốt nhất - bởi sinh viên và vì sinh viên của chúng tôi.”

Anh Nguyễn Trọng Hoàng Tú, Trưởng Ban tổ chức THE E-FACE 2023 chia sẻ: “THE E-FACE 2023 hướng đến tìm một gương mặt đại sứ sinh viên tài năng, giàu kiến thức và có khả năng truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên nói riêng và các bạn trẻ nói chung. Đây là một sân chơi bổ ích và giàu giá trị giáo dục. Các bạn sinh viên có cơ hội kết nối với nhau và rèn luyện kỹ năng tổ chức sự kiện. Đối với các bạn thí sinh, đây là cơ hội tốt để mở rộng networking, trau dồi tư duy. Hơn hết, các bạn thí sinh còn cơ hội khẳng định bản thân, bước gần hơn với những danh hiệu cao quý và gánh vác những trách nhiệm lớn lao, có ích với cộng đồng và xã hội."

Không khí đêm Bán kết. (Ảnh: HVNG CC)

Khép lại đêm Bán kết, Ban tổ chức cuộc thi đã công bố top 6 thí sinh xuất sắc nhất, bao gồm 4 thành viên của đội thi chiến thắng “Vua Tiếng Việt”: Trương Bảo Linh, Trần Thanh An, Trần Nam Hương, Nguyễn Việt Thái, và 2 thí sinh nổi bật được chọn ra từ các đội thi còn lại là Nguyễn Ngọc Bích và Nguyễn Hồng Vân.

Top 6 thí sinh tài năng sẽ cùng tham gia tranh tài tại vòng Chung kết của cuộc thi, dự kiến diễn ra vào ngày 22/4.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật