Bôi kem chống nắng chớ quên 3 lưu ý quan trọng sau kẻo da sẽ nhanh lão hóa hơn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngoài việc bôi kem chống nắng đủ lượng thì sau đó, bạn cần thực hiện thêm 3 bước, để làn da khỏe đẹp hơn.
Bôi kem chống nắng chớ quên 3 lưu ý quan trọng sau kẻo da sẽ nhanh lão hóa hơn
Ảnh minh họa

Thoa kem chống nắng là một trong những bước skincare quan trọng  giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV - nguyên nhân gây lão hóa. Việc chăm chỉ bôi kem chống nắng hàng ngày góp phần giúp bạn có được làn da mịn màng, tươi sáng và trẻ lâu. Nhưng ạn cần thoa kem chống nắng đúng cách, thì làn da mới được hưởng lợi tối ưu từ sản phẩm chống lão hóa này. Cụ thể thì ngoài việc bôi kem chống nắng đủ lượng thì sau đó, bạn cần thực hiện thêm 3 bước, để làn da khỏe đẹp hơn.

Chờ 15 - 20 phút cho kem chống nắng thẩm thấu

Sau khi bôi kem chống nắng, bạn cần chờ đợi ít nhất là 15 - 20 phút. Bí kíp này đặc biệt cần thiết nếu bạn dùng kem chống nắng hóa học, bởi sản phẩm này chỉ bảo vệ làn da tốt khi được thẩm thấu hoàn toàn.

Sẽ mất khoảng 15 phút để kem chống nắng thẩm thấu và phát huy công dụng bảo vệ da. Bên cạnh đó, bạn nên bôi kem chống nắng khi ở trong nhà, tránh đợi đến khi ra ngoài trời mới thoa, bởi có thể khiến làn da không được bảo vệ kịp thời, thậm chí là bị cháy nắng.

Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ

Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần vào buổi sáng là chưa đủ để làn da được bảo vệ xuyên suốt cả ngày. Nếu thường xuyên ra ngoài và tiếp xúc nhiều với ánh nắng, bạn cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 - 3 tiếng đồng hồ. Bạn nên thoa lượng kem chống nắng bằng khoảng 1 thìa cà phê cho cả mặt và cổ. 

Các sản phẩm kem chống nắng thường chỉ có tác dụng bảo vệ da trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để giảm nguy cơ lão hóa hiệu quả, bạn cần chịu khó bôi lại kem chống nắng. Lưu ý rằng chị em cần rửa tay sạch sẽ trước khi thoa kem chống nắng, để tránh tạo cầu nối cho vi khuẩn xâm nhập, gây mụn trên da.

Tẩy trang vào buổi tối

Thao tác này cần được thực hiện mỗi ngày do bạn luôn phải thoa kem chống nắng. Tẩy trang sẽ giúp bạn loại bỏ tàn dư kem chống nắng - đây là thứ rất khó làm sạch. Nếu bạn chỉ dùng sữa rửa mặt. Chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện bước làm sạch kép, để giúp làn da được "giải phóng" khỏi cặn bẩn tích tụ. Nếu làn da được làm sạch kỹ càng, nó sẽ dễ thẩm thấu kem dưỡng, serum hơn.

Khi làn da được làm sạch sâu, nó sẽ tránh được nguy cơ lên mụn, kích ứng, lỗ chân lông to và lão hóa sớm. Do đó, dù mệt mỏi đến đâu thì cuối ngày, bạn vẫn cần thực hiện đầy đủ hai bước làm sạch, đó là tẩy trang và rửa mặt như vậy da mới được bảo vệ toàn diện và khỏe mạnh nhất.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật