Thông tin mới vụ nổ gara ở Nghệ An: Thêm một nạn nhân t‌ử von‌g, 3 cháu nhỏ bị thương là anh em ruột

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đến thời điểm hiện tại, nạn nhân thứ 2 trong vụ nổ tại gara đã t‌ử von‌g. 4 người khác bị thương, trong đó có 3 cháu nhỏ được xác định là anh em ruột trong một gia đình.
Thông tin mới vụ nổ gara ở Nghệ An: Thêm một nạn nhân t‌ử von‌g, 3 cháu nhỏ bị thương là anh em ruột
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Khuya 2/4, ông Nguyễn Thành tâm- Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tân (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, nạn nhân thứ 2 trong vụ nổ gara xảy ra vào chiều cùng ngày tại xóm 12, xã Quỳnh Tân đã t‌ử von‌g.

nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Duy N. (30 tuổi). 4 nạn nhân còn lại vẫn đang được tích cực điều trị tại các bệnh viện.

"Hiện vẫn chưa rõ thông tin là cưa bom gây nổ hay là nổ từ liệu vật gì, công an vẫn đang điều tra.

Sau khi vụ việc xảy ra, phía Bộ Chỉ huy quân sự huyện, tỉnh Nghệ An về họ có nói đây không phải là nổ bom mìn gì cả, mà do bình hơi, khí gì đó. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa xác định được nguyên nhân", ông Tâm nói.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, vụ nổ tại gara Lê Hiển đã làm 2 người t‌ử von‌g. 4 người bị thương nặng, trong đó có 3 cháu nhỏ được xác định là anh em ruột trong một gia đình.

3 cháu nhỏ gồm Hồ Trọng N. (14 tuổi); Hồ Trọng Anh Đ. (10 tuổi) và Hồ Thị Khánh V. (8 tuổi) đều là con của vợ chồng anh Hồ Trọng Nhâm và chị Lê Thị Hòa (trú xóm 12, xã Quỳnh Tân).

Thời điểm gặp nạn, 3 cháu nhỏ đang đi xe đạp qua đường.Theo người dân địa phương, vụ nổ kinh hoàng khiến 3 cháu nhỏ bị hất văng ra xa nhiều mét, trong đó, 2 cháu bé bị thương rất nặng.

Bé V. bị thương rất nặng ở 2 chân và 2 tay.

Hiện cháu Đ. và cháu V. đã được chuyển vào bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chăm sóc và điều trị trong tình trạng bị thương nặng. Cháu N. nhẹ hơn, được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quang Thành.

nạn nhân còn lại là anh Nguyễn Duy K. (trú xóm 12, xã Quỳnh Tân). Anh K. mới xin vào làm tại gara ô tô được một thời gian ngắn.

Cháu Đ. và cháu V. đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh trong tình trạng bị thương nặng.

Bà Trần Thị L. (trú tại địa phương) kể lại, trước khi vụ việc xảy ra, có một người đàn ông mang một khối sắt vụn đến gara ô tô Lê Hiển nhờ anh Lê Tiến H. (28 tuổi, chủ gara ô tô) xử lý. Một lúc sau thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

"Các nạn nhân nằm bất động trên vũng máu. Anh H. (chủ gara) t‌ử von‌g tại chỗ. 5 nạn nhân khác lần lượt được người dân và lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu. Cảnh tượng thật kinh hoàng", bà L. kể lại.

Ngoài 6 người thương vong, vụ nổ còn làm rung chuyển cả khu vực, nhiều mảnh vỡ bay tung khắp nơi, một số nhà cũng như tài sản gần đó bị hư hỏng nặng.

Rất đông người theo dõi vụ việc.

Thượng tá Tạ Đình Tuấn- Trưởng công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, "Hiện chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ nổ. Nếu như bom nổ thì phải có khói, có ám khí sau khi phát nổ. Tuy nhiên, tại hiện trường không phát hiện ra khói của thuốc nổ nên chưa khẳng định được cái gì… Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin thêm".

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 16h ngày 2/4, một vụ nổ lớn tại gara ô tô Lê Hiển, xóm 12, xã Quỳnh Tân khiến 2 người t‌ử von‌g. 4 người khác bị thương nặng, trong đó có 3 trẻ em.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật