Lời kể vụ nổ như bom ở Nghệ An khiến 2 người chết, 3 trẻ em nguy kịch

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhân chứng gần hiện trường cho biết, sau vụ nổ kinh hoàng bên trong gara ô tô ở Nghệ An, nhiều nạn nhân đau đớn kêu cứu. Khi kiểm tra bình gas và bình ô-xy vẫn còn nguyên vẹn.
Lời kể vụ nổ như bom ở Nghệ An khiến 2 người chết, 3 trẻ em nguy kịch
Anh Nguyễn Đăng C. (áo khoác hồng) là một trong những người đầu tiên chứng kiến hiện trường sau vụ nổ trong gara ô tô. Ảnh: Việt Hòa

nạn nhân đau đớn kêu cứu

Vụ nổ lớn như bom xảy ra tại gara ô tô của gia đình anh Lê Tiến Hiển (Quỳnh Tân, Quỳnh Lưu, Nghệ An) khiến người dân địa phương vô cùng bàng hoàng, đau xót. Một người hàng xóm chia sẻ: “Anh Hiển làm nghề sửa chữa ô tô đã lâu, sống rất hiền lành, tử tế. Bà con chúng tôi vô cùng xót xa khi sự việc xảy ra quá bất ngờ”.

Là một trong những người đầu tiên chứng kiến vụ việc, anh Nguyễn Đăng C. (SN 1976, trú xã Quỳnh Tân) kể lại, sau khi nghe một tiếng nổ rất lớn, anh nhanh chóng chạy đến hiện trường, nhìn cảnh tượng thật khủng khiếp. Các nạn nhân nằm la liệt, nhiều mảnh vỡ bay tung tóe khắp nơi.

Nhiều vật dụng bay tung tóe sau vụ nổ. Ảnh: NP

“Chủ gara nằm trong cùng t‌ử von‌g không còn nguyên vẹn, còn anh K. nằm giữa bị thương rất nặng vùng chân. nạn nhân Nhật nằm sát ngoài đường, các cháu nhỏ thì lóp ngóp ở phía gần đường, có người kêu cứu trong đau đớn. Khi đó, tôi nhanh chóng chạy đến khóa bình ô xy, bình gas vẫn đang còn nguyên vẹn”, anh C. nhớ lại.

Cũng theo anh C., nhiều người đã hỗ trợ cắt quần, tháo giày, sơ cứu anh K. rồi nhanh chóng gọi xe cứu thương đưa các nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện.

Ông Nguyễn Cảnh T. bàng hoàng trước vụ nổ cướp đi sinh mạng của anh Hiển. Ảnh: Việt Hòa

Đứng cách hiện trường khoảng hơn 50m, ông Nguyễn Cảnh T. (SN 1949, người nhà anh Hiển) cho biết, anh Nguyễn Duy Nhật là người buôn bán sắt vụn tại địa phương, khoảng thời gian trước vụ nổ, anh Nhật có đưa cục sắt vụn nghi là quả bom đến nhờ anh Hiển xử lý. Một lúc sau xuất hiện tiếng nổ lớn rung chuyển cả khu vực rộng lớn.

“Vợ chồng Hiển làm sửa chữa lâu rồi, đã có 3 người con với nhau. Thời điểm xảy ra vụ nổ, cháu Nguyễn Thị T. (SN 1985, vợ anh Hiển - PV) và các con ở trong nhà nên may mắn thoát nạn”, ông T. cho hay.

3 đứa trẻ một nhà bị thương nặng

Cách hiện trường vụ nổ khoảng 150m là nhà anh Hồ Trọng Nhâm và chị Lê Thị Hòa, gia đình có 3 con nhỏ bị thương sau vụ nổ. Vợ chồng anh Nhâm đã đưa các con đi bệnh viện cứu chữa. Nhiều người thân, bà con lối xóm đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Đứng ngồi không yên khi 3 cháu nội đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, ông Hồ Trọng Nhàn (SN 1957, trú xã Quỳnh Tân) chia sẻ, vợ chồng Nhâm có 4 người con, cuộc sống khá vất vả và khó khăn.

Lực lượng Công an tỉnh Nghệ An bảo vệ hiện trường, tiến hành công tác khám nghiệm. Ảnh: Việt Hòa

“Sau khi xảy ra sự việc, hai cháu Hồ Thị Khánh V. và Hồ Trọng Đ. được đưa vào bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Cháu Hồ Trọng N. đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quang Thành ở huyện Quỳnh Lưu. Các cháu sức khỏe yếu nên chúng tôi rất lo lắng”, ông Nhàn nói.

Ông Trần Văn Cương, PGĐ bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết thêm, hai cháu bé được đưa vào viện trong tình trạng bị thương, nguy kịch. Riêng cháu Khánh V. sốc mất máu nặng. Các bác sỹ đang nỗ lực để cứu chữa cho các nạn nhân.

Người thân, hàng xóm đến động viên gia đình anh Hồ Trọng Nhâm có 3 con nhỏ bị thương nặng. Ảnh: Việt Hòa

Gần 23h ngày 2/4, lực lượng chức năng ở Nghệ An mới hoàn tất công tác khám nghiệm, bàn giao th‌i th‌ể chủ gara cho gia đình để tiến hành mai táng. Đêm đã về khuya, rất đông người dân địa phương vẫn tập trung theo dõi gần hiện trường.

Như Báo đã đưa tin, vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào khoảng 16h ngày 2/4 tại gara ô tô Lê Hiển (nằm sát quốc lộ 48E) thu‌ộc đị‌a phận xóm 9, xã Quỳnh Tân.

Vụ nổ khiến anh Lê Tiến Hiển (SN 1985, chủ gara ô tô) t‌ử von‌g tại chỗ; anh Nguyễn Duy Nhật (SN 1993, trú xóm 9, xã Quỳnh Tân) bị trọng thương, mặc dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã t‌ử von‌g sau đó.

Trong 4 nạn nhân bị thương nặng có 3 trẻ nhỏ đều là anh em trong một gia đình. Lúc gặp nạn, 3 cháu gồm Hồ Thị Khánh V. (SN 2015), Hồ Trọng N. (SN 2009) và Hồ Trọng Đ. (SN 2013) đang đạp xe đi chơi qua đường.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật