18 học sinh phải nhập viện sau khi sử dụng loại đồ uống khoái khẩu này

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 31/3, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, bệnh viện đang điều trị cho 18 cháu học sinh cấp tiểu học bị ngộ độc thực phẩm. Hiện, sức khỏe của các học sinh đã dần ổn định.
18 học sinh phải nhập viện sau khi sử dụng loại đồ uống khoái khẩu này
Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu, khoảng 15h30 ngày 30/3, thầy cô Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2, thôn Thi Phương, Điện Phong, thị xã Điện Bàn) phát hiện cháu N.N.N.T (học sinh lớp 5C) có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm theo đau bụng. 

Sau đó, 17 học sinh cùng lớp cùng có triệu chứng tương tự như cháu T. Phát hiện sự việc, nhà trường đã đưa 18 học sinh này cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Sau khi nhập viện, sức khỏe của các học sinh này đã ổn định

Các giáo viên cho biết,18 học sinh bị các triệu chứng trên sau khi dùng trà sữa, trái cây lắc khoảng 15 phút. Trong đó, món trà sữa có nguồn gốc tại một cơ sở ở khu phố chợ Nam Phước (huyện Duy Xuyên); món trái cây lắc do các cô trong trường mua trái cây ở chợ rồi tự chế biến ở nhà mang tới cho các em ăn mừng liên hoan hội trại. 

Tổng cộng có 34 học sinh sử dụng món ăn, có 16 học sinh không có triệu chứng.

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam thông tin thêm, hiện tại, sức khỏe các học sinh bị ngộ độc thức ăn đã ổn định, người nhà các em xin được xuất viện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bệnh viện vẫn để các em ở lại theo dõi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật