“Xanh vỏ, đỏ lòng”, VN Index tăng điểm phiên thứ 3

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Với sự trợ giúp từ nhóm cổ phiếu trụ, VN Index kéo dài chuỗi tăng điểm lên con số 3 sau phiên giao dịch ngày hôm nay 23-3.
“Xanh vỏ, đỏ lòng”, VN Index tăng điểm phiên thứ 3
Ảnh minh họa.

Trước phiên, thị trường đón nhận thông tin kém tích cực khi Fed tiếp tăng lãi suất lần thứ 9 kể từ đầu năm ngoái. Với mức tăng 0,25%, lãi suất cho vay qua đêm hiện nay của Fed là 4,75-5%. Dù không bất ngờ nhưng quyết định của Fed đẩy TTCK Mỹ lao dốc mạnh.

Thông tin từ TTCK Mỹ cũng phần nào tác động lên tâm lý NĐT. Tương tự 2 phiên trước, thị trường tiếp tục chịu sự chi phối của bên nắm giữ. Trong khi bên mua vẫn tỏ ra thận trọng trong các quyết định “xuống tiền”. Đây là nguyên nhân khiến cho bảng điện HoSE bị nhấn chìm trong sắc đỏ ở phần lớn thời gian giao dịch.

Tuy nhiên, ở những phút cuối, dòng tiền bất ngờ đổ vào nhóm CP trụ có tác động đến chỉ số như: VCB, VJC, VHM, CTG, PLX, VNM, ACB, SSI, SAB, HPG… Sắc xanh từ nhóm CP này đã giúp VN Index đảo chiều tăng điểm trong đợt khớp lệnh ATC.

Kết phiên hôm nay, VN Index tăng 4,56 điểm (tương đương 0,44%) lên 1.045,1 điểm. Dù ghi điểm nhưng số mã giảm trên sàn HoSE lại lớn hơn với 195 mã (16 mã sàn), trong khi số mã tăng chỉ có 179 mã (6 mã trần).

Ngoài nhóm CP trụ, chỉ số nhận được lực đỡ từ 6 mã CP tăng kịch trần 7% của sàn HoSE là PND, SFC, HU3, BTT, HVH và IBC.

Thanh khoản phiên hôm nay bất ngờ “ngược chiều” với điểm số với giá trị giao dịch đạt chưa đầy 7.790 tỷ đồng, tương đương 431,4 triệu CP được khớp lệnh. Tính trên cả 3 sàn, tổng giá trị giao dịch của thị trường đạt chưa đầy 8.600 tỷ đồng.

Đóng góp lớn nhất vào khối lượng giao dịch của thị trường là các mã CP thuộc 4 nhóm ngành quen thuộc là ngân hàng, CK, bất động sản và thép. Cụ thể, phiên hôm nay là các mã như: SHB, VPB, VND, SSI, STB, VCI, HPG, DIG, DXG và HSG.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật